Với màu sắc bắt mắt ấn tượng, xôi gấc đã trở thành món ăn nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Món ăn này luôn có mặt trong những bữa tiệc, đám đình. Vậy cách nấu xôi gấc bằng nồi hấp xôi điện công nghiệp như thế nào? Để chúng trở nên thơm ngon, hấp dẫn?
Từ lâu xôi đã là món ăn quen thuộc và được ưa chuộng của người dân Việt Nam. Chúng có mặt hằng ngày trong cuộc sống và mang đến nhiều hương vị tuyệt vời cho mọi người. Và trong số các loại xôi được đánh giá cao bởi hương vị, màu sắc thì chắc chắn không thể thiếu xôi gấc. Vậy làm sao để tạo nên được món ăn này? Đừng lo hôm nay chúng tôi sẽ bật mí chi tiết cho các bạn cách nấu xôi gấc thơm ngon dễ dàng.
Nội Dung Chính
Bí quyết cách nấu xôi gấc dẻo mềm, thơm ngon
Các nguyên liệu cần chuẩn bị nấu xôi gấc
Để mang tới món xôi gấc thơm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 lon gạo nếp (bạn có thể chọn nếp hương hoặc nếp điện biên để cho ra xôi thơm ngon hơn).
- 1 quả gấc tươi
- 50ml nước cốt dừa
- 100gr dừa nạo
- Đường cát
Bên cạnh những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để thực hiện quá trình nấu xôi gấc. Bạn có thể dùng nồi xửng hấp nồi cơm điện để nấu xôi gấc. Tuy nhiên để tạo nên một món ăn thơm ngon đúng điệu và mang lại hiệu quả cao. Tốt nhất bạn nên dùng các dụng cụ hấp xôi chuyên nghiệp.
» Mời bạn cùng tham khảo thêm:
- Mua nồi nấu xôi bằng điện ở đâu?
- Nồi hấp cơm tấm bằng điện giá bao nhiêu?
- Báo giá nồi hấp bánh bao công nghiệp
- Địa chỉ bán tủ giữ nóng thức ăn tphcm
- Nồi nấu phở bằng điện có hao điện không
» Mời các bạn cùng theo dõi một số sản phẩm nồi hấp xôi bằng điện của thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn. Để xem thêm nhiều mẫu nồi hấp xôi khác vui lòng truy cập tại Website: https://noiphosaigon.vn/san-pham/noi-hap-dien-cong-nghiep/noi-hap-xoi-cong-nghiep/
Các bước chi tiết về cách nấu xôi gấc đỏ tươi, dẻo mềm, thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu xôi gấc
Sau khi mua nếp về bạn tiến hành ngâm chúng qua đêm để các hạt nếp nở đều để khi nấu xôi sẽ chín mềm nhanh hơn. Qua 1 đêm bạn tiến hành vo nếp loại bỏ hạt lép và sạn rồi rửa sạch để ráo. Đối với quả gấc khi mua về bạn hãy bổ đôi và dùng thìa múc hết phần hạt gấc ra một cái tô. Sau đó cho 1 thìa rượu trắng và ½ thìa muối vào rồi trộn đều.
Tiếp đến bạn cho toàn bộ hỗn hợp gấc vào trong nếp và bóp đều sao cho phần nếp được nhuộm đều màu đỏ của gấc.
Bước 2: Thực hiện việc nấu xôi gấc
Khi sử dụng nồi cơm điện
Khi dùng nồi cơm điện để nấu thì bạn cho khoảng 700ml nước vào nồi. Rồi cho toàn bộ phần nếp và gấc đã được chuẩn bị trước lên xửng hấp rồi cho vào nồi cơm điện. Lưu ý khi cho nếp vào xửng hấp bạn nên trải đều nếp để xôi được chín đều. Tiếp đó là bật nút giống nấu cơm bình thường.
Khoảng 10 phút sau bạn cho thêm nước cốt dừa và đường vào nếp rồi trộn đều. Sau đó đóng nắp lại và tiếp tục nấu như bình thường đến khi xôi chín thì rút điện. Lưu ý: Khi cho đường và nước cốt dừa bạn nên cân đối liều lượng và phụ thuộc vào khẩu vị của mình. Không nên cho nhiều đường sẽ khiến xôi bị nhão và ăn không ngon. Đặc biệt trong quá trình hấp cần theo dõi và kiểm tra nước thường xuyên để tránh trường hợp bị cháy.
Khi hấp xôi nồi hấp xôi bằng điện, nồi nấu xôi công nghiệp chuyên dụng
Khi dùng nồi hấp xôi bằng điện chuyên dụng bạn chỉ cần đổ nước đầy nồi hấp xôi công nghiệp. Sau đó cho nếp lên xửng hấp và bật nút khởi động. Cũng sau tầm 10 phút bạn vẫn cho nước cốt dừa và đường vào như nấu bằng nồi cơm điện.
Tuy nhiên khi dùng nồi hấp xôi bằng điện chuyên dụng. Bạn không cần phải canh nước mà xôi vẫn chín đều, thơm ngon. Khi sử dụng nồi hấp xôi điện inox, nồi hấp điện công nghiệp. Chuyên dùng bạn không lo xôi bị cháy, nhão, khê hay bị sống. Hơn hết khi dùng nồi nấu xôi công nghiệp này. Bạn sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và công sức nấu xôi gấc.
Khi sử dụng nồi nấu xôi bằng điện, nồi hấp xôi công nghiệp để hấp xôi, đồ xôi bạn nhận được lợi ích gì?
Đây là cũng là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là đối với những người không có quá nhiều thời gian. Câu trả lời là có nếu bạn sử dụng sản phẩm nồi nấu xôi bằng điện.
Nồi hấp xôi bằng điện mẫu nồi hấp điện công nghiệp có thể hấp chín nhanh nhiều loại thực phẩm khác nhau. Để được báo giá nồi điện hấp xôi, nồi hông xôi bằng điện, nồi hấp điện công nghiệp. Liên hệ ngay với noiphosaigon.vn các bạn nhé!
Nồi hấp xôi công nghiệp, nồi hấp điện công nghiệp đây là một sản phẩm. Đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp cơ khí. Sản phẩm nồi hấp xôi công nghiệp được gia công hoàn toàn bằng inox 304 cao cấp. Nên có độ bền cao, bề ngoài sáng bóng. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không lo bị hư hỏng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí thay thế mới.
Không những thế khi sử dụng sản phẩm nồi hông xôi bằng điện này. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác chuẩn bị nguyên liệu. Còn mọi công đoạn khác đều sẽ được thực hiện tự động. Sản phẩm nồi đồ xôi công nghiệp sử dụng sức nóng của hơi nước. Để làm chín xôi nên sẽ cho ra những mẻ xôi có mềm dẻo, thơm ngon.
Một trong những lợi ích mà không thể bỏ qua đó chính là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Sản phẩm nồi hấp xôi công nghiệp này được có thể kết nối trực tiếp với nguồn điện sinh hoạt. Mà không cần bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào. Điều này có thể hạn chế được các tình huống cháy nổ xảy ra.
Bây giờ bạn đã biết được cách nấu xôi gấc thơm ngon. Nhanh chóng ngay tại nhà rồi đúng không? Các công đoạn nấu sẽ đơn giản và thuận tiện hơn. Khi bạn sử dụng sản phẩm nồi hấp xôi bằng điện. Nếu bạn cần biết thêm thông tin gì về sản phẩm vui lòng truy cập vào website: https://noiphosaigon.vn/ để được tư vấn cụ thể hơn.