Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Ngon, Đẹp

Cách làm bánh trung thu hiện đại đẹp xuất sắc, ngon chuẩn vị ngoài hàng bạn đã biết? Nồi Phở Sài Gòn sẽ chia sẻ công thức cũng như cách làm bánh trung thu cho bạn!

Bạn muốn học cách làm bánh trung thu hiện đại? Bạn muốn tự tay tạo ra những chiếc bánh trung thu ngon, độc đáo dành tặng người thân yêu? Nồi Phở Sài Gòn sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Hãy trao yêu thương gắn kết bằng những sản phẩm “homemade” hoàn hảo nhất.

Bánh trung thu hiện đại đang “hot” trên thị trường.
Bánh trung thu hiện đại đang “hot” trên thị trường.

Bánh trung thu hiện đại có gì khác loại bánh truyền thống

Tết trung thu là một ngày hội được tổ chức hằng năm đúng dịp trăng tròn tháng tám (15/08 âm lịch). Đây là 1 nét văn hóa vô cùng đặc sắc của dân tộc Việt Nam. Gần sát ngày này mọi người nô nức dành tặng cho nhau những hộp bánh trung thu thơm ngon, đẹp mắt để thể hiện tình cảm gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…

Cổ nhân có câu “Phú Quý sinh lễ nghĩa” quả không sai. Trước kia người ta tặng nhau cân hoa quả, cặp bánh nướng bánh dẻo truyền thống cũng là đáng quý. Ngày nay, sự sáng tạo trong quà tặng là nguồn cảm hứng bất tận. Chúng ta bắt đầu tặng nhau những món quà độc đáo hơn nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp đối với người nhận. 

Những hộp bánh trung thu hiện đại đang là một mẫu quà tặng “hot” nhất hiện nay, đặc biệt lại là những chiếc bánh do chính tay chủ nhân làm. Vậy cách làm bánh trung thu hiện đại có gì khác những chiếc bánh truyền thống?

Cách làm bánh trung thu đẹp hiện đại mà lại ngon
Cách làm bánh trung thu đẹp hiện đại mà lại ngon

Bánh trung thu truyền thống

Bánh trung thu truyền thống có cách làm không quá cầu kỳ phần về phần vỏ, thường sẽ được đúc bằng 1 loại khuôn nhất định và có 2 màu nguyên bản: vàng cánh gián (bánh nướng), trắng ngà (bánh dẻo). Về phần nhân bánh trước đây cũng chỉ có 1 vị truyền thống đó là thập cẩm.

Tuy nhiên theo thời gian nhân bánh được cải biến thêm các vị đậu xanh, đậu đỏ, trứng muối, sữa dừa…Đa phần những người thưởng thức bánh trung thu truyền thống sẽ nhận xét là có vị ngọt sắc.

Bánh trung thu truyền thống
Bánh trung thu truyền thống

Bánh trung thu hiện đại

Bánh trung thu hiện đại có phần vỏ bánh là khác biệt thấy rõ so với bánh truyền thống. Vỏ bánh có màu sắc đa dạng tương ứng với các vị: vị trà xanh (xanh), vị khoai môn (tím), vị đậu đỏ (đỏ), vị chocolate (nâu), vị than tre (đen)…

Thậm chí vỏ bánh còn được gắn hoa cầu kỳ, mang phong cách riêng của người làm bánh. Phần nhân bánh cũng được biến tấu đa dạng hơn. Một điểm khác biệt nữa đó là những chiếc bánh hiện đại có vị ngọt vừa hoặc ít ngọt tốt cho người sử dụng.

Nhờ vẻ ngoài bắt mắt với những gam màu tự nhiên tốt cho sức khỏe, những chiếc bánh trung thu hiện đại ngày càng dành được nhiều cảm tình của người tiêu dùng.

Các vị bánh trung thu hiện đại các vị siêu bắt mắt
Các vị bánh trung thu hiện đại các vị siêu bắt mắt

Thực hiện làm bánh trung thu hiện đại cần những gì?

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trung thu phong cách hiện đại rất dễ tìm kiếm. Tuy nhiên để bánh được ngon, mềm, thơm, màu sắc lên đẹp chuẩn chúng ta nên lựa chọn những loại nguyên liệu từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe người dùng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu

Vỏ bánh và hoa trang trí

  • 200gr nước đường Hàn Quốc dễ dàng tại các cửa hàng dụng cụ làm bánh
  • 300gr bột mỳ Hoa Ngọc Lan
  • 40ml dầu ăn
  • Màu pha bột: màu rau củ tự nhiên hoặc màu thực phẩm được cấp phép như Wilton, Americolor
  • Hỗn hợp quét bề mặt: nước làm bóng Singapore hoặc hỗn hợp nước với dầu ăn tỷ lệ 1:1

Phần nhân bánh trung thu

Tùy loại nhân bánh chúng ta chọn nguyên liệu khác nhau: nhân đậu xanh, sữa dừa, trứng muối đậu xanh, thập cẩm…

Nồi Phở Sài Gòn sẽ hướng dẫn cách làm bánh trung thu hiện đại nhân đậu xanh, 1 loại nhân phổ biến. Nguyên liệu gồm:

  • Đậu xanh chuỗi sạch vỏ: 250gr
  • Nước cốt chanh dây: 80ml
  • Nước sạch: 50ml
  • Đường tinh luyện: 100gr
  • Bột gạo nếp rang: 30gr
  • Dầu ăn: 45ml
Cách làm nhân bánh đậu xanh.
Cách làm nhân bánh đậu xanh.

Công cụ làm bánh trung thu

Khuôn đúc bánh và bộ tạo hình hoa lá (bạn tham khảo các mẫu trên mạng)

Trọn bộ dụng cụ làm bánh trung thu đẹp.

Mời các bạn tham khảo thêm bộ nồi nấu phở bằng điện của Nồi Phở Sài Gòn

Cách làm bánh trung thu hiện đại chuẩn công thức

Khi mọi nguyên liệu và dụng cụ đã được chuẩn bị sẵn sàng, chúng ta sẽ bắt tay vào công việc tạo ra những chiếc bánh trung thu “handmade” siêu ngon. Cách làm bánh trung thu hiện đại siêu bắt mắt sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đôi bàn tay khéo léo, chỉnh chu của người làm bánh. Bạn đọc cần tham khảo thật chi tiết phần hướng dẫn trước khi bắt tay vào công việc.

Cách làm bánh trung thu ngon.
Cách làm bánh trung thu ngon.

Chuẩn bị nhân bánh

Nhân bánh sẽ mất nhiều thời gian chế biến và chờ cho nhân nguội, do đó chúng ta sẽ tiến hành làm nhân bánh trước. Đậu xanh chuỗi vỏ đem ngâm trước 2 tiếng cho nở hạt, sau đó bạn có thể đem đồ. Cách khác là bạn có thể đổ nước sấp mặt đỗ và đun cho tới khi nước cạn và hạt đậu chín bở. 

Lấy phần đỗ xanh đã chín còn nóng, đổ đường vào và đánh nhuyễn cùng đậu xanh, đậu xanh cần đạt độ sánh dẻo và mịn, không còn gợn hạt là đạt. Sau đó bạn lại tiếp tục cho phần đỗ nhuyễn đó vào chảo chống dính bật bếp đổ phần nước cốt chanh dây đã chuẩn bị vào trộn đều với nhân đậu xanh. Sau khi đã quyện đều bạn tắt bếp để nguội và phin màng bọc thực phẩm khi chưa dùng đến.

Tiến hành sên nhân bánh đậu xanh

Làm vỏ bánh trung thu

Đây sẽ là khâu phức tạp nhất trong cách làm bánh trung thu hiện đại và đòi hỏi người làm bánh phải căn chỉnh đúng tỷ lệ để tạo ra một lớp vỏ bánh “vạn người mê”. 

Bạn tiến hành cho dầu ăn và nước đường Hàn Quốc đã chuẩn bị trộn đều vào 1 chiếc âu. Chuẩn bị 1 chiếc âu khác rây bột mì vào đó. Sau đó đổ hỗn hợp dầu ăn và nước đường vào và trộn nhào đều tay đến khi thu được lớp bột sánh mịn, có thể dính kết thành 1 khối. Bạn tiến hành ủ bột trong vòng 15 phút bằng cách phin màng bọc thực phẩm tránh bị khô. 

Rây bột mỳ giúp tạo ra lớp bột láng mịn

cách làm vỏ bánh trung thu

Nặn nhân và vỏ bánh trung thu

Trong thời gian chờ bột vỏ bánh bạn có thể lấy phần nhân ra nặn thành các viên tròn trọng lượng tầm 75gr.

Tiến hành vo viên nhân đậu xanh

Khi bột đã đạt chúng ta tiến hành chia bột và pha màu theo mong muốn. Bạn chia vỏ bánh thành các viên nhỏ tầm 45gr và pha màu đã chuẩn bị theo đúng sở thích. Trộn cho viên bánh đều màu và kết quả thu được là những viên bột có màu sắc đẹp mắt.

Nếu muốn những chiếc bánh có thêm hương vị thơm ngon thì trong quá trình làm vỏ bánh bạn cho thêm chút vani, cốt dừa, tinh dầu chuối…

Lưu ý bạn nên phần ra chút bột đã pha màu để tiến hành làm phần trang trí bề mặt bánh.

Nặn nhân và vỏ bánh trung thu
Nặn nhân và vỏ bánh trung thu

Hoàn thiện bánh trung thu

Sau hi mọi nguyên liệu đã được sơ chế đầy đủ, bước cuối cùng là hoàn thiện chiếc bánh trung thu. Bạn dùng tay hoặc thanh cán bột, tản nhẹ phần vỏ mỏng vừa đủ, đặt nhân vào giữa và vo viên tròn. Lưu ý không được để phần nhân bị lộ ra ngoài sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của chiếc bánh. 

Hoàn tất gói nhân, chúng ta tiếp tục đặt vào đúc khuôn bánh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu khuôn đẹp giá rẻ cho chúng ta tha hồ lựa chọn để tiến hành làm bánh “handmade”.

Phần trang trí bạn có thể tham khảo các mẫu trên mạng hoặc bạn nào khéo tay có thể biến tấu theo năng khiếu. Cách đơn giản là bạn mua 1 bộ dụng cụ trang trí và đúc theo khuôn có sẵn. Sau đó sẽ là nghệ thuật sắp đặt tạo ra những chiếc bánh trung thu đẹp “không đụng hàng”.

Đặt những em bánh trung thu đã hoàn thiện vào khay và tiến hành nướng bánh. 

Những chiếc bánh trung thu “handmade” hoàn chỉnh để nướng.
Những chiếc bánh trung thu “handmade” hoàn chỉnh để nướng.

Chúng ta sẽ nướng bánh ở 150 độ C trong vòng 10 – 15 phút tùy kích thước bánh bạn làm, trước khi nướng bạn quét bề mặt để tạo độ bóng đẹp. Sau khi bánh nguội bạn có thể lại quết lớp bề mặt nữa và sấy lại bánh trong 5 phút để đảm bảo vỏ bánh được thơm ngon nhất.

Hướng dẫn cách bảo quản bánh trung thu

Sau khi bánh đã được nướng chín chúng ta có thể nhâm nhi thành quả với chén trà xanh để cảm nhận được trọn vẹn hương vị đặc sắc do chính tay mình tạo nên. Nhưng nếu bạn muốn làm món quà biếu tặng hay muốn dâng hương lên các cụ tổ tiên nhân dịp tết Trung thu thì bắt buộc chúng ta phải tiến hành thêm 1 bước nữa, đó là đóng gói bảo quản.

Bánh trung thu nhà làm sẽ hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên và không có chứa chất bảo quản, thời gian sử dụng bánh sẽ ngắn hơn so với bánh mua ngoài hàng. Thời gian sử dụng tối đa có thể chỉ từ 7-10 ngày với điều kiện bảo quản thông thường. Để bảo quản được bánh lâu và đảm bảo thẩm mỹ khi biếu tặng, chúng ta sẽ phải đầu tư thêm khâu đóng gói. 

Sau bánh nguội hoàn toàn, mỗi chiếc bánh được đặt vào khay nhựa, đặt gói chống ẩm, đóng gói và hộp. Việc bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, tránh ánh nắng mặt trời cũng sẽ giữ cho những chiếc bánh trung thu “handmade” sử dụng được lâu hơn.

Những chiếc bánh trung thu được đóng gói siêu đẹp
Những chiếc bánh trung thu được đóng gói siêu đẹp

Chọn mua bánh trung thu hiện đại, nguyên liệu làm bánh ở đâu tin cậy?

Nhiều khách hàng gọi điện đến Nồi Phở Sài Gòn đặt ra câu hỏi: tại sao tôi làm theo đúng công thức mà bánh làm lại không được ngon và đẹp? Tại sao có khuôn sẵn mà tôi lại không thể trang trí bắt mắt như các shop bán?…

Câu trả lời sẽ nằm ở 1 số vấn đề: nguồn nguyên liệu bạn mua không đạt chất lượng, quá trình trộn bột và màu có thể đã mắc lỗi về tỷ lệ mà bạn không biết, thợ làm bánh chuyên nghiệp họ có dày dặn kinh nghiệm nghề nghiệp nên những chiếc bánh đẹp và ngon là điều dễ thấy.

Nếu bạn là một người quá bận rộn trong công việc, không có thời gian rảnh để tìm hiểu cách làm bánh trung thu hiện đại hay chưa đủ đam mê để chính mình tạo ra những chiếc bánh xinh xinh. Hãy lựa chọn 1 đơn vị làm bánh uy tín chuyên nghiệp để được trợ giúp. Đối với dịch vụ làm bánh trung thu hiện đại của Nồi Phở Sài Gòn, bạn chỉ cần đưa ra ý tưởng cá nhân riêng biệt, những người thợ làm bánh tài ba của chúng tôi sẽ hoàn thiện ý tưởng đó cho bạn. Đảm bảo bánh đạt tiêu chuẩn:

  • Nguồn nguyên liệu đạt chuẩn – Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Quy trình làm bánh sạch sẽ, kỹ lưỡng
  • Mẫu mã đẹp mắt sang trọng, tất cả các bánh đều ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Bỏ túi thêm những kinh nghiệm nấu ăn, cũng như bí quyết cho riêng mình mọi người nhé!!

  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Hấp Xôi Công Nghiệp Đơn Giản Ngay Tại Nhà
    Xôi vò là một trong những món ăn đặc sắc của Việt Nam. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi vò bằng nồi hấp xôi công nghiệp nhanh nhất  Việt Nam nổi tiếng là đất nước có nhiều loại xôi nhất trên thế giới. Một trong mỗi loại xôi khác nhau sẽ có một mùi vị khác nhau. Xôi vò là xôi được yêu thích hơn cả bởi vị thơm ngọt và cách làm đơn giản. Bạn đã biết cách nấu xôi vò bằng nồi hấp xôi công nghiệp hay chưa? Học cùng chúng tôi ngay hôm nay nhé  Nội Dung Chính1 Trong mâm cúng truyền thống của người Việt Nam thường có gì? 1.1 Gà luộc 1.2 Xôi 1.3 Giò 2 Việt Nam có bao nhiêu loại xôi? Loại xôi nào được yêu thích nhất 2.1 Xôi vò 2.2 Xôi lạc 3 Xôi vò được ưa chuộng như thế nào tại Việt Nam? 4 Nồi Hấp Xôi Công Nghiệp Cao Cấp Của Nồi Phở Sài Gòn5 Mách bạn cách nấu xôi vò bằng nồi hấp xôi công nghiệp tiện lợi nhất 15.1 Nguyên liệu chuẩn bị nấu xôi vò5.2 Cách thức thực hiện nấu xôi bằng nồi hấp điện công nghiệp6 Mách bạn  cách nấu xôi vò bằng nồi hấp xôi công nghiệp tiện lợi nhất 2 6.1 Nguyên liệu chuẩn bị nấu xôi6.2 Cách thực hiện hấp…
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Ngon, Đẹp
    Cách làm bánh trung thu hiện đại đẹp xuất sắc, ngon chuẩn vị ngoài hàng bạn đã biết? Nồi Phở Sài Gòn sẽ chia sẻ công thức cũng như cách làm bánh trung thu cho bạn! Bạn muốn học cách làm bánh trung thu hiện đại? Bạn muốn tự tay tạo ra những chiếc bánh trung thu ngon, độc đáo dành tặng người thân yêu? Nồi Phở Sài Gòn sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Hãy trao yêu thương gắn kết bằng những sản phẩm “homemade” hoàn hảo nhất. Nội Dung Chính1 Bánh trung thu hiện đại có gì khác loại bánh truyền thống1.1 Bánh trung thu truyền thống1.2 Bánh trung thu hiện đại2 Thực hiện làm bánh trung thu hiện đại cần những gì?2.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu2.1.1 Vỏ bánh và hoa trang trí2.1.2 Phần nhân bánh trung thu2.1.3 Công cụ làm bánh trung thu2.2 Cách làm bánh trung thu hiện đại chuẩn công thức2.2.1 Chuẩn bị nhân bánh2.2.2 Làm vỏ bánh trung thu2.2.3 Nặn nhân và vỏ bánh trung thu2.2.4 Hoàn thiện bánh trung thu3 Hướng dẫn cách bảo quản bánh trung thu4 Chọn mua bánh trung thu hiện đại, nguyên liệu làm bánh ở đâu tin cậy? Bánh trung thu hiện đại có gì khác loại bánh truyền thống Tết trung thu…
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Điện Hấp Xôi
    Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon, bổ béo có khó không? Cần chuẩn bị những nguyên liệu nào cho món xôi đậu xanh nước cốt dừa? Nấu xôi, hấp xôi bằng nồi điện hấp xôi có ngon không? Một mùa hè lại sắp đến, khi người người nhà nhà đang phải đối diện với những cái nắng cắt da cắt thịt. Thì họ quyết định tìm đến những món ăn của mùa hè nồng nhiệt như kem, chè,… Ở bài viết này, Nồi Phở Sài Gòn sẽ không nhắc đến những món trên nữa . Vì mức độ phổ biến khá cao mà thay vào đó. Chúng tôi sẽ gợi ý những bí quyết nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon và cực kỳ đơn giản bằng nồi hấp xôi công nghiệp. Thật khó để có thể loay hoay trong bếp chuẩn bị xôi cho mâm lễ vật cúng. Hay đơn giản là một bữa sáng chắc bụng ở cái thời tiết này nhỉ? Thế nhưng bài viết này sẽ giúp bạn tích lũy cho mình bí quyết nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa cực kỳ nhanh gọn. Nhưng vẫn giữ được chất lượng cực cao bằng nồi hấp xôi bằng điện. Cùng theo dõi nhé! Nội Dung Chính1 Nguyên liệu cần chuẩn…
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Đẹp & Thơm Ngon
    Việt Nam nổi tiếng trên lĩnh vực ẩm thực toàn thế giới khi có rất nhiều món chè ngon, hấp dẫn. Mỗi vùng miền trên khắp đất nước ta lại có những món chè đặc trưng khác nhau. Khiến bất cứ thực khách nào (dù là người Việt hay người nước ngoài) khi được thưởng thức một lần đều khó mà quên được. Và chè trôi nước là một trong những loại chè khá được ưa chuộng tại nước ta. Nồi Phở Sài Gòn xin được chia sẻ đến các bạn bí quyết cách làm chè trôi nước ngũ sắc đẹp & thơm ngon Nội Dung Chính1 Bật mí với bạn cách làm chè trôi nước ngũ sắc đơn giản, thơm ngon2 Chè trôi nước – món ăn truyền thống được mọi người yêu thích3 Chè trôi nước là lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng của người Việt4 Cách làm chè trôi nước ngũ sắc vừa đơn giản lại vừa thơm ngon4.1 Phần nhân bánh trôi nước ngũ sắc4.2 Phần bột bánh chè trôi nước ngũ sắc4.3 Phần nước đường chè trôi nước ngũ sắc4.3.1 Bước 1: sơ chế4.3.2 Bước 2: thực hiện5 Bạn nên lưu ý điều gì khi làm chè trôi nước ngũ sắc? Bật mí với bạn cách làm chè trôi nước ngũ sắc đơn…
  • Cách Làm Xôi Xéo Ngon Tại Nhà
    Xôi xéo là món ăn truyền thống và được rất nhiều người ưa thích hiện nay. Vị thơm dẻo của gạo, đậm đà của đỗ. Cùng với mùi hương thơm của hành phi khiến người thưởng thức khó lòng có thể quên. Và cũng chính vì hương vị đặc biệt này mà rất nhiều các mẹ nội trợ tìm hiểu về cách làm xôi xéo ngon. Cách nấu xôi xéo ngon tại nhà khá đơn giản chỉ cần các mẹ lưu ý một chút là có thể thực hiện được. Và làm thế nào để có được món xôi xéo dẻo thơm thì mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây các bạn nhé. Nội Dung Chính1 Xôi xéo có từ bao giờ?2 Nguyên liệu để làm món xôi xéo3 Cách làm xôi xéo ngon ngay tại nhà3.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu3.2 Bước 2: Nấu xôi3.2.1 Nấu đậu xanh3.2.2 Phi hành3.2.3 Thưởng thức4 Cách làm xôi xéo gà đơn giản4.1 Nguyên liệu để làm xôi xéo gà4.2 Cách làm xôi xéo gà ngon4.2.1 Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu4.2.2 Bước 2: Hấp đỗ4.2.3 Bước 3: Phi hành4.2.4 Bước 4: Hấp xôi4.2.5 Bước 5: Hấp gà4.2.6 Bước 6: Thưởng thức4.3 Yêu cầu cần đạt được của món xôi xéo5 Bí quyết để làm món xôi xéo có…
  • Cách Hấp Xôi Ngon Bằng Nồi Hấp Điện Công Nghiệp Để Kinh Doanh
    Món xôi là món ăn yêu thích của nhiều người và để tạo nên món xôi thơm ngon đúng chất thì cần được để ý và chú trọng. Nên rất nhiều bạn đang tìm kiếm cách hấp xôi ngon bằng nồi hấp điện công nghiệp để kinh doanh. Từ xa xưa nhân dân ta đã ghi nhận món xôi ngon lành dần trở thành truyền thống ẩm thực của Việt Nam. Xuất phát từ món ăn sáng nhẹ đến cũng lễ Tết, đám hỏi, thôi nôi đều có mặt của xôi. Nhiều lúc xôi còn là món tráng miệng với hương vị ngọt ngào. Hãy cùng Inox Việt Nam tìm hiểu cách hấp xôi ngon bằng nồi hấp điện công nghiệp để kinh doanh thông qua bài viết này nhé. Chọn gạo nếp để có thể hấp xôi thơm ngon Thứ nhất là khâu chọn gạo nếp. Nó là yếu tố quyết định rất nhiều đến vị ngon khi hấp xôi. Bí quyết là bạn hãy chọn loại nếp màu trắng đục, loại hạt căng, tròn đều. Trước khi nấu xôi bạn nên nhai thử vài hạt xem thử loại hạt nếp này có đạt chuẩn là vị ngọt tự nhiên và thơm mùi nếp hay không rồi mới nấu nhé. Ngâm gạo nếp Khâu thứ hai là ngâm gạo…
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Để Bán
    Món bánh canh rất được ưa chuộng vào buổi sáng, trưa, chiều, tối. Nhưng bạn cảm thấy vất vả mỗi lần nấu hoặc không vừa ý. Bạn có thể tự chuẩn bị và chế biến bánh canh giò heo thơm ngon bằng công thức sau. Nếu bạn là fan của các món bánh canh cua, bánh canh ghẹ…Thì chắc bạn cũng đã biết đến bánh canh nấu cùng giò heo. Rất nhiều bạn ăn bánh canh vào bữa sáng bắt đầu ngày mới. Bánh canh dễ ăn với sợi trắng mềm có độ dai vừa phải. Món bánh canh có thịt giò heo thơm mềm, béo ngậy, nóng hổ. Ăn cùng các loại rau sống sẽ rất hấp dẫn. Công thức cáchnấu canh giò heo thơm ngon tự làm với công thức đơn giản, nhanh chóng dưới đây. Nội Dung Chính1 Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo2 Cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon để bán3 Một số mẫu nồi nấu phở bằng điện giúp hầm xương nấu nước lèo thơm ngon4 Cách chọn giò heo ngon để nấu bánh canh5 Dùng nồi nấu nước lèo bằng điện làm để nấu nước lèo bánh canh thơm ngon Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo 1kg bánh canh (bột gạo hoặc bột lọc) 1 của cải trắng 100g nấm…
  • Cách Nấu Món Phở Sốt Vang Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
    Phở sốt vang là một trong những món ăn thơm ngon cải biến từ món phở truyền thống của Việt Nam. Vậy cách nấu món phở sốt vang có đơn giản không? Có khác gì so với việc nấu phở theo hương vị truyền thống hay không? Khi nhắc đến món phở thì ai trong số chúng ta cũng đã từng không ít lần thưởng thức. Và tin chắc rằng mọi người không thể nào quên được hương vị thơm ngon của nó. Thế nhưng hiện nay nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thưởng thức món ăn của người dân. Thì đã có thêm nhiều sản phẩm biến tấu từ món phở truyền thống. Trong đó không thể không nhắc đến món phở sốt vang. Vậy cách nấu phở sốt vang như thế nào được xem là chuẩn vị nhất. Những nguyên liệu cần có để nấu món phở bò sốt vang thơm ngon Đối với bất kỳ một món ăn ngon nào cũng yêu cầu rất khắt khe về phần nguyên liệu chế biến. Với món phở sốt vang thì nguyên vật liệu cũng không quá cầu kỳ. Sau đây là những nguyên liệu cần có để nấu một nồi phở sốt vang thơm ngon: Thịt bò: 500 gr. Bạn nên chọn phần thịt có nhiều gân để…
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Bình Định Ngon Đúng Chuẩn Truyền Thống
    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún chả cá là gì. Sơ chế các loại nguyên liệu như thế nào sạch, giữ nguyên chất dinh dưỡng. Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn Bình Định ngon đúng chuẩn truyền thống. Một số điểm cần lưu ý khi nấu bún chả cá Quy Nhơn chuẩn vị thơm ngon. Bún chả cá Quy Nhơn là một trong những món ăn nổi tiếng trong nền ẩm thực Việt Nam. Không chỉ là một món ăn truyền thống. Và chúng cũng là một món ăn dinh dưỡng với con người. Để nấu món ăn này cho gia đình cũng không phải là một điều quá khó khăn. Bạn có thể tham khảo cách nấu bún chả cá Quy Nhơn chuẩn truyền thống. Được đề cập dưới đây. Nội Dung Chính1 Nguyên liệu cần chuẩn bị bún chả cá Bình Định2 Sơ chế các loại nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị ở trên3 Cách thực hiện nấu món bún chả cá Quy Nhơn Bình Định thơm ngon3.1 Bước 1: Cách làm chả cá Quy Nhơn3.2 Bước 2: cách nấu nước lèo bún chả cá quy nhơn3.3 Bước 3: Trình bày bún chả cá Quy Nhơn đẹp mắt4 Một số điểm cần lưu ý khi nấu bún chả cá Quy Nhơn Nguyên liệu cần…
  • Bật Mí Công Thức Gia Truyền Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị
    Công thức gia truyền cách nấu bún bò Huế ngon để kinh doanh. Sử dụng nồi nấu bún bò, nồi nấu phở bằng điện để chế biến món ăn. Huế là một thành phố nổi tiếng với nhiều món ăn khác nhau như bánh bèo nậm lọc, bánh canh cá lóc,… Và trong đó nổi tiếng nhất vẫn là món bún bò Huế. Là một món ăn phủ khắp các tỉnh thành phố, mùi vị của bún bò Huế chinh phục được các thực khách khó tính nhất. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn công thức gia truyền nấu bún bò Huế ngon để kinh doanh. Mời các bạn cùng tham khảo thêm: Cách nấu hủ tiếu nam vang thơm ngon để bán Cách nấu hủ tiếu khô mực thơm ngon hút khách Bí quyết về cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon Cách nấu hủ tiếu xương ngon đơn giản ai cũng làm được Tỉ lệ, công thức cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon chuẩn vị 3 miền Nội Dung Chính1 Công thức nấu bún bò Huế ngon để kinh doanh gia truyền2 Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún bò huế chuẩn vị3 Các bước chế biến bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị để kinh doanh4 Sử dụng nồi nấu bún bò bằng điện, nồi nấu…
  • Hướng Dẫn Cách Hấp Cơm Tấm Ngon Bằng Nồi Hấp Điện Công Nghiệp
    Để tạo nên món cơm tấm thơm ngon đúng chất thì quá trình hấp cơm tấm. Rất cần được để ý và chú trọng. Chính vì thế không ít người đã tìm kiếm cách hấp cơm tấm ngon để kinh doanh. Nhằm mang đến hương vị tuyệt hảo nhất cho khách hàng. Cơm tấm từ lâu đã được xem là món ăn đặc sản của người dân miền Nam. Và với hương vị thơm ngon đặc trưng món ăn này. Ngày nay cũng được bày bán phổ biến ở khắp các tỉnh thành nước ta. Thế nhưng sự tuyệt hảo của món ăn này đến từ những hạt cơm thơm ngon đậm vị. Vậy làm sao để có thể dễ dàng nấu cơm, hấp cơm tấm thơm ngon. Để mang đến một món ăn tuyệt vời nhất cho khách hàng? Đừng lo chúng ta hãy cùng nghiên cứu cụ thể hơn về cách hấp cơm tấm ngon bằng nồi hấp điện công nghiệp để kinh doanh. Được chia sẻ dưới đây nhé!  Nội Dung Chính1 Bật mí cách hấp cơm tấm ngon bằng nồi hấp điện công nghiệp để kinh doanh mà bạn không thể bỏ lỡ1.1 Lựa chọn nồi hấp phù hợp để thực hiện việc nấu cơm1.2 Cách hấp cơm tấm ngon để kinh doanh2 Làm sao để…
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon Để Bán
    Món ăn nổi tiếng mà từ nông thôn tới thành thị, từ già cho tới trẻ ở vùng đất Nam Bộ. Ai cũng biết đó là món hủ tiếu Nam Vang. Món ăn với sợi hủ tiếu dai ngon, nước dùng đậm đà là đặc trưng của món ăn này. Nhưng để có thể để nấu hủ tiếu nam vang thơm ngon lại là điều không hề đơn giản. Vậy cách nấu hủ tiếu nam vang chuẩn vị, nấu nước lèo hủ tiếu ngon như thế nào. Chắc hẳn những ai đã nếm qua món hủ tiếu Nam Vang đều sẽ nhớ tới hương vị tuyệt vời của nó. Nhưng ít ai biết rằng món ăn hủ tiếu nam vang này lại có nguồn gốc từ Campuchia. Không giống với món hủ tiếu khác, món hủ tiếu Nam Vang chú trọng thành phần lòng heo. Trong nguyên liệu nấu, thịt thì phải xay thật nhuyễn, sợi hủ tiếu phải có độ mềm dẻo dai. Và đặc biệt nước chấm đi kèm là nước chấm nguyên chất. Hãy bắt tay vào nấu ngay món ăn nổi tiếng này đi thôi bạn ơi. Nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang, nấu nước súp hủ tiếu ngon 500 gram hủ tiếu Tôm con Trứng chim cút 100 gram thịt xay nhuyễn 500 gram…
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Hút Khách
    Hủ tiếu khô mực là một trong những món ăn hấp dẫn và rất giàu dinh dưỡng. Món ăn này không chỉ được cư dân miền Nam yêu thích. Mà ở miền Bắc cũng được người dân yêu thích đặc biệt. Đây cũng chính là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người hiện nay. Để nấu được phủ tiếu khô mực không đơn giản chút nào. Bởi hủ tiếu khô mực khác hoàn toàn với cách nấu các loại hủ tiếu thông thường. Đặc biệt các thành phần hủ tiếu rất đa dạng. Đòi hỏi quá trình nấu rất cầu kỳ và đặc biệt trong khâu sơ chế khéo léo. Mới có thể tạo ra những nguyên liệu tươi ngon. Trong nội dung bài viết dưới đây noiphosaigon.vn sẽ bật mí cho các bạn. Những bí quyết để có được tô hủ tiếu khô mực thơm ngon hút khách nhất. Nội Dung Chính1 Cách lựa chọn nguyên liệu nấu hủ tiếu khô mực, nước lèo hủ tiếu thơm ngon1.1 Nguyên liệu chính để nấu hủ tiếu mực khô, nước lèo hủ tiếu ngon đó là:1.2 Lựa chọn nguyên liệu cần chú ý gì để món hủ tiếu mực khô thơm ngon, nước lèo ngọt thanh2 Cách nấu hủ tiếu khô mực, nước lèo hủ tiếu như thế nào là…
  • Công Thức Nấu Phở Bò Kinh Doanh Hút Khách Đảm Bảo Đúng Chất Hà Nội
    Công thức nấu phở bò kinh doanh đảm bảo độ thơm ngon đúng chất Hà Nội. Đặc biệt với một số mẹo sau đây sẽ giúp món ăn được nấu nhanh hơn. Ít tốn công sức hơn nhưng vẫn đảm bảo độ ngon đúng chuẩn của món phở bò. Phở bò là món ăn được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là phở bò Hà Nội. Đã được CNN bình chọn là 1 trong 200 món ăn ngon nhất thế giới. Sau đây là công thức nấu phở bò kinh doanh. Với hương vị đậm chất truyền thống Việt cho những ai có ý định mở quán phở bò. Nội Dung Chính1 Công thức nấu phở bò kinh doanh hút khách theo đúng hương vị miền Bắc1.1 Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở bò kinh doanh chuẩn hương vị Hà Nội1.2 Sơ chế nguyên liệu để có thể nấu nước lèo dùng phở, nấu phở bò thơm chuẩn hương vị Sài Gòn1.3 Công thức nấu phở bò kinh doanh hút khách thơm ngon đúng chuẩn vị Hà Nội1.4 Lưu ý trong quá trình hầm xương nấu nước lèo dùng phở1.5 Yêu cầu của nồi nước lèo phở sau khi đã nấu1.6 Cách trình bày phở bò ra tô thơm ngon hấp dẫn thu hút thực khách1.7 Lưu ý về công thức…
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Với Nồi Hấp Bánh Bao Điện
    Cách làm bánh bao nhân thịt ngon đúng điệu chắc hẳn luôn là chủ đề. Khiến nhiều chị em phụ nữ phải tò mò đúng không nào? Vậy giờ đây sẽ có cho các bạn công thức chuẩn nhất.  Và việc sử dụng những chiếc nồi hấp bánh bao bằng điện. Sẽ giúp việc hấp bánh trở nên nhanh chóng dễ dàng hơn. Tiết kiệm thời gian nấu mà bánh vẫn giữ hương vị thơm ngon. Các món bún phở ngày nào cũng sử dụng để ăn sáng khiến các thành viên trong gia đình chán ngán. Cho nên bạn muốn đổi thực đơn nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn. Vậy sao bạn không thử làm bánh bao nhân thịt nóng hổi. Lớp vỏ trắng mịn cùng nhân thịt thơm phức đang bốc khói nghi ngút. Để kinh doanh và chiêu đãi cả nhà. Chắc chắn không ai có thể cưỡng lại hương vị thơm ngon, tuyệt vời đó đâu. Muốn chế biến dễ hơn thì hãy sử dụng cách làm bánh bao nhân thịt dưới đây. Nội Dung Chính1 Nguyên liệu chế biến bánh bao nhân thịt thơm ngon 1.1 Nguyên liệu làm vỏ bánh bao nhân thịt thơm ngon 1.1.1 Phần 11.1.2 Phần 21.2 Nguyên liệu làm nhân bánh bao nhân thịt2 Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt…
  • Bí Quyết Về Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon
    Hủ tiếu gà là một trong những món ngon, hấp dẫn cuốn hút mọi người. Vậy cách nấu hủ tiếu gà như thế nào đơn giản, dễ dàng nhất? Chính là điều mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chị em nội trợ. Từ lâu hủ tiếu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với nhiều người. Đặc biệt món ăn này vô cùng hợp khẩu vị của người dân Việt Nam. Chính vì thế mà rất nhiều người mong muốn học hỏi cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon cho người thân và bạn bè thưởng thức. Hay bạn đang muốn tìm hiểu bí quyết nấu món ăn này để kinh doanh. Điều đó sẽ được chúng tôi bật mí dưới đây, bạn đừng vội bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé! » Mời các bạn tham khảo thêm:  Cách nấu hủ tiếu nam vang thơm ngon để bán Cách nấu hủ tiếu khô mực thơm ngon hút khách Cách nấu hủ tiếu xương ngon đơn giản ai cũng làm được Công thức nấu phở bò kinh doanh hút khách đảm bảo đúng chất Hà Nội Nội Dung Chính1 Bí quyết về cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon truyền thống1.1 Chuẩn bị nguyên liệu nấu hủ tiếu gà thơm ngon1.2 Các bước thực hiện…
  • Bí Quyết Về Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Hấp Xôi Điện Công Nghiệp
    Với màu sắc bắt mắt ấn tượng, xôi gấc đã trở thành món ăn nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Món ăn này luôn có mặt trong những bữa tiệc, đám đình. Vậy cách nấu xôi gấc bằng nồi hấp xôi điện công nghiệp như thế nào? Để chúng trở nên thơm ngon, hấp dẫn? Từ lâu xôi đã là món ăn quen thuộc và được ưa chuộng của người dân Việt Nam. Chúng có mặt hằng ngày trong cuộc sống và mang đến nhiều hương vị tuyệt vời cho mọi người. Và trong số các loại xôi được đánh giá cao bởi hương vị, màu sắc thì chắc chắn không thể thiếu xôi gấc. Vậy làm sao để tạo nên được món ăn này? Đừng lo hôm nay chúng tôi sẽ bật mí chi tiết cho các bạn cách nấu xôi gấc thơm ngon dễ dàng.  Nội Dung Chính1 Bí quyết cách nấu xôi gấc dẻo mềm, thơm ngon1.1 Các nguyên liệu cần chuẩn bị nấu xôi gấc1.2 Các bước chi tiết về cách nấu xôi gấc đỏ tươi, dẻo mềm, thơm ngon1.2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu xôi gấc 1.2.2 Bước 2: Thực hiện việc nấu xôi gấc1.3 Khi sử dụng nồi nấu xôi bằng điện, nồi hấp xôi công nghiệp để hấp…
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
    Cách nấu hủ tiếu xương ngon đơn giản, để bán luôn là chủ đề. Được các chị em nội trợ tìm kiếm nhiều nhất trên các diễn đàn. Bởi ai cũng muốn tự tay chế biến một món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình và để mở quán kinh doanh. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích món hủ tiếu chắc chắn. Không thể nào bỏ qua hủ tiếu xương rồi. Tuy nhiên, nhiều người lại có suy nghĩ rằng món ăn này chế biến rất lâu. Nhiều công đoạn nên cứ đi ra ngoài tiệm mua về thưởng thức cho xong. Đó là do bạn chưa nắm rõ cho mình cách nấu hủ tiếu xương đơn giản, tại nhà. Bằng chiếc nồi nấu hủ tiếu bằng điện thần thánh thôi. Vậy dưới đây sẽ bật mí một số thông tin chính về cách nấu mời cùng đón xem nhé!. Nội Dung Chính1 Nguyên liệu nấu hủ tiếu xương heo, xương bò thơm ngon2 Cách nấu hủ tiếu xương nhanh chóng và thơm ngon2.1 Bước 1: Sơ chế xương để nấu món hủ tiếu xương2.2 Bước 2: Tiến hành sơ chế số nguyên liệu còn lại2.3 Bước 3: Nấu nước dùng hủ tiếu, nước lèo hủ tiếu xương2.4 Bước 4: Hoàn thành và trình bày hủ tiếu…
Call Now Button0928.300.580
092.884.3838
Chat: