Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Xửng Hấp Điện Công Nghiệp

Chắc hẳn xôi đậu xanh là món ăn vô cùng quen thuộc với rất nhiều người. Cách nấu xôi truyền thống cũng khá đơn giản tuy nhiên lại đòi hỏi khác nhiều thời gian và công sức.

Nhưng hôm nay tại bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một cách nấu xôi cực kỳ dễ dàng. Và giúp tiết kiệm được kha khá thời gian, công sức nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon không khác gì món xôi được nấu theo cách truyền thống.

Đó chính là nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp điện công nghiệp. Giờ thì hãy cùng mình tìm hiểu xem cách nấu xôi bằng xửng hấp điện có khác gì so với cách nấu truyền thống không nhé!

Cách nấu xôi vò bằng nồi hấp xôi công nghiệp nhanh nhất
Cách nấu xôi vò bằng nồi hấp xôi công nghiệp nhanh nhất.

Xôi đậu xanh – món ăn dân dã của người Việt?

Xôi đậu xanh là không chỉ bữa ăn sáng quen thuộc của rất nhiều người. Mà còn thường được xuất hiện rất nhiều ở các mâm lễ vật trong mọi tiệc cúng kính truyền thống. So với việc mua bên ngoài thì món xôi rất được lòng các bà, các mẹ.

Trong việc tự chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Với hương thơm từ nếp, dẻo mịn của hạt xôi, bùi bùi từ đậu xanh. Đây chắc hẳn là hương vị đã khiến không ít người phải sụt sùi vì nhớ nhà nếu có đi xa.  

Khi nhắc đến xôi đậu xanh người ta còn nhớ đến cả những ngày tết cổ truyền của Việt Nam. Không khí ấm cúng cùng đầy đủ các thành viên trong gia đình, khói bếp hay khói ngút ngàn. Từ các lễ vật cúng nơi gian bếp là những ký ức rất đáng quý của rất nhiều người.

Món xôi là sự tượng trưng cho tấm lòng thành kính của con cháu. Với những bậc gia tiên, là tấm lòng biết ơn của con cháu với tổ tiên. Thế nên đây thực sự là món lễ vật cúng không thể thiếu trong bất kỳ lễ cúng nào.

Việc nấu xôi cũng không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự nấu cho gia đình của mình. Những món xôi đậu xanh thơm ngon bằng xửng hấp điện công nghiệp đó. Giờ thì hãy cùng mình tìm hiểu xem cách nấu như thế nào nhé!

Cách nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp điện công nghiệp

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu xôi đậu xanh là gì?

Để món xôi đậu xanh được thơm ngon thì thành phần nguyên liệu phải đảm bảo. Được độ tươi ngon, chất lượng là vô cùng quan trọng. Thế nên bạn cần chọn lựa kỹ càng các nguyên liệu dựa vào ngoại hình của chúng. Nên chọn những hạt đậu hay gạo nếp có hình dáng đều đều, căng mẩy, màu sắc rõ nét. Cụ thể những nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Đậu xanh đã được cà vỏ: 350 gram
  • Gạo nếp: 650 gram
  • Nước cốt dừa: 200 gram
  • Lá dứa: Một bó
  • Dừa nạo sợi: 125 gram
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt…

Tham khảo thêm: Những mẫu bàn bếp inox bán chạy nhất hiện nay

Mua nồi hấp xôi công nghiệp bằng điện ở đâu giá tốt?

Các bước nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp điện công nghiệp 

Cách nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp điện công nghiệp thực ra không quá phức tạp và khá giống với cách truyền thống. Tuy nhiên lại giúp bạn tiết kiệm thời vô cùng. Hãy cùng mình tìm hiểu xem tại sao nấu xôi bằng cách này. Lại được nhiều người ứng dụng như thế nhé!

Nồi hấp xôi bằng điện mẫu nồi hấp điện công nghiệp có thể hấp chín nhanh nhiều loại thực phẩm khác nhau. Để được báo giá nồi điện hấp xôi, nồi hông xôi bằng điện, nồi hấp điện công nghiệp. Liên hệ ngay với noiphosaigon.vn các bạn nhé!
Nồi hấp xôi bằng điện mẫu nồi hấp điện công nghiệp có thể hấp chín nhanh nhiều loại thực phẩm khác nhau. Để được báo giá nồi điện hấp xôi, nồi hông xôi bằng điện, nồi hấp điện công nghiệp. Liên hệ ngay với noiphosaigon.vn các bạn nhé!

Bước 1. Sơ chế phần gạo nếp

Đối với gạo nếp, bạn nên ưu tiên những hạt đều màu, lành lặn, căng mẩy. Để khi nấu thành xôi sẽ được thành phẩm đẹp mắt. 

Bạn tiến hành vo gạo thật sạch sau đó ngâm trong nước cùng một ít muối. Để qua đêm hoặc thời gian ngâm gạo nếp là tầm 6 – 8 tiếng nhé. Sau khi đã đủ thời gian, bạn vớt gạo nếp ra và để ráo.

Bước 2. Tiến hành sơ chế phần đậu xanh

Đậu xanh bạn nên dùng loại đã cà vỏ, hạt căng tròn, không nấm mốc. Rửa sạch sau đó ngâm trong nước sạch tầm 3 – 4 tiếng với một chút muối. Sau khi đã ngâm đủ bạn vớt ra và để đậu xanh thật ráo rồi giã thật nhuyễn. 

Bước 3. Trộn đều gạo nếp với đậu xanh

Bạn cho phần gạo nếp vào cùng ½ đậu xanh dùng tay trộn thật đều tay. Bạn nêm nếm các loại gia vị cần thiết và phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Cho thêm nước cốt dừa vào trộn chung với hỗn hợp trên. Nên nhớ cho một lượng nước cốt vừa phải để tránh tình trạng xôi bị nhão nhé. 

Bước 4. Tiến hành nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp điện công nghiệp

Đầu tiên bạn cho nước sạch vào xửng hấp điện, ước lượng một lượng vừa đủ để hấp xôi. Kế đó bạn cho toàn bộ hỗn hợp đã trộn ở bước 3 vào bên trong xửng hấp. Tiếp tục sử dụng điều khiển của nồi hấp xôi bằng điện để điều chỉnh nhiệt độ và hẹn luôn cả thời gian hấp xôi cho phép. 

Bước 5. Hoàn thành món xôi đậu xanh thơm ngon nhờ xửng hấp điện 

Thế là đã hoàn tất món xôi đậu xanh thơm ngon rồi đấy. Vô cùng đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Sau khi thời gian hẹn giờ cho xôi chín đã hết trước khi nêm nếm lại lần nữ. Bạn nên cho toàn bộ số đậu xanh xay nhuyễn còn lại vào phần xôi và trộn đều tay. Làm như vậy sẽ giúp xôi giữ được độ tơi xốp và thơm ngon. 

Bạn nêm nếm món xôi một lần nữa là có thể hoàn tất thành phẩm rồi đấy. Bạn có thể thêm một ít cùi dừa đã được nạo sẵn để trang trí cho món xôi vừa đẹp mắt. Vừa tránh được cảm giác ngán ngấy. Ngoài ra, xôi đậu xanh còn có thể dùng chung được với ruốc thịt hay hành phi khô. Đều mang lại hương vị rất lạ và cực kỳ hấp dẫn đó. 

Tham khảo thêm: Tư vấn chọn mua nồi hấp cơm tấm bằng điện

Tiêu chí của món xôi đậu xanh ngon khi hấp bằng xửng điện 

Tuy cách thực hiện cũng như dụng cụ nấu xôi mỗi người sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, một món xôi đậu xanh thơm ngon, đúng chuẩn ẩm thực Việt. Thường có một số đặc điểm chung như sau:

Muốn biết phần xôi có chín đều hay không bạn hãy nhìn bên ngoài những hạt gạo nếp. Gạo nở chín mọng, hạt đậu xanh mềm, bở nhưng lại không bị nát hay nhão chính là dấu hiệu của thành phẩm chất lượng. 

Lượng xôi tuy nhiều nhưng không bị quá khô hay quá nhão, hoàn toàn ráo nước. 

Món xôi đậu xanh sẽ có mùi thơm của hạt đậu và nước cốt dừa, khi ăn vào miệng sẽ có vị béo ngậy, bùi bùi rất ngon. 

Thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn địa chỉ mau nồi hấp điện công nghiệp ( nồi hấp cơm tấm bằng điện, nồi hấp xôi điện công nghiệp, nồi hấp bánh bao điện,...) giá tốt uy tín tín nhất tại TPHCM.
Thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn địa chỉ mua nồi hấp điện công nghiệp ( nồi hấp cơm tấm bằng điện, nồi hấp xôi điện công nghiệp, nồi hấp bánh bao điện,…) giá tốt uy tín tín nhất tại TPHCM.

Một vài lưu ý khi nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp điện?

Để món xôi đậu xanh được thơm ngon có một số lưu ý mà bạn cần lưu tâm đó là:

  • Nguyên liệu cho món xôi đậu xanh phải thật sạch và ngon: Chắc hẳn ai cũng biết rằng chất lượng nguyên liệu. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngon của món ăn như thế nào nhỉ?
    • Vậy nên điều lưu ý đầu tiên đó chính là đảm bảo gạo nếp và đậu xanh phải được chọn lựa kỹ lưỡng. Bạn nên dùng các loại gạo nếp của Cái hoa vàng hay nếp mỡ sẽ khiến hạt xôi dẻo thơm hơn đấy.
    • Ngoài ra hạt gạo phải nguyên vẹn, không bị vỡ. Đậu xanh xanh lòng chọn loại to hạt, tròn đều sẽ thơm và bở hơn. 
  • Nhất định phải ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước trước khi nấu. Vì như vậy hạt xôi sẽ dẻo và mềm mịn hơn đấy.
  • Lượng nước khi cho vào nồi hấp xôi cũng cần được lưu ý. Nên cho một lượng vừa đủ để tránh tình trạng xôi bị nát, nhão.
  • Để món xôi được dẻo mịn và chín đều hơn bạn có thể đun 2 lần lửa. Sau khi tắt bếp lần đầu bạn đợi thêm 15 – 20 phút nữa. Tiếp tục hấp thêm một lần nữa thì tắt bếp và hoàn thành. 
  • Ngay khi xôi còn hơi ấm, bạn nên đơm ra đĩa vì khi đó xôi còn mềm và dễ dàng thao tác hơn. Với phần bày biện xôi đậu xanh cho những ngày cúng bạn có thể dùng tô. Hoặc các dụng cụ tạo hình để giúp đĩa xôi được đều và tròn hơn nhé. 
Thân nồi hấp xôi bằng điện, nồi hông xôi công nghiệp được gia công từ chất liệu inox 304 cao cấp.

Tham khảo thêm: Báo giá tủ hâm nóng thức ăn công nghiệp?

Ngoài chất lượng của nguyên liệu, để giúp cho món xôi đậu xanh được thơm ngon. Chúng ta không thể không kể đến vai trò của những chiếc xửng hấp xôi chất lượng. 

  • Một sự thật rằng, khi bạn sử dụng xửng điện hấp xôi bằng inox. Thì phần xôi thành phẩm sẽ ngon và dẻo hơn rất nhiều. So với những nồi hợp chất hay nhôm thông thường.
  • Bởi vì sự khác biệt giữa hai loại nồi này đó chính là nồi inox hấp xôi. Có độ định mức nước trong nồi còn nồi nhôm truyền thống thì không. Việc có định mức nước sẽ giúp các bà, các mẹ dễ dàng cân đo đong đếm lượng nước phù hợp với lượng gạo nếp để món xôi được đúng chuẩn hơn. 
  • Ngoài ra, nồi nhôm truyền thống dùng về lâu dài sẽ còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và tuổi thọ không quá lâu. Nếu có điều kiện bạn nên sắm một xửng điện hấp xôi bằng inox để sử dụng.

Từ lâu inox đã nổi tiếng vì độ bền, không gỉ sét giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình thì bây giờ khi kết hợp với chức năng hấp xôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thành phẩm tuyệt vời, không khác gì những tay nấu xôi chuyên nghiệp đâu nhé. 

Vậy nên mua nồi xửng điện hấp xôi bằng inox chất lượng ở đâu?

Không khó để có thể tìm mua các xửng hấp điện, bạn có thể vào siêu thị tại hay mấy cửa hàng gia dụng hoặc bạn hoàn toàn có thể đặt mua qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki hay Sendo… Với những kiểu dáng đa dạng, thiết kế đơn giản, gọn gàng nhưng lại tiện lợi và không kém phần sang trọng chắc chắn sẽ góp phần làm sáng thêm gian bếp của bạn. 

Mình sẽ tổng hợp lại một vài ưu điểm của xửng điện hấp xôi để bạn có thể cân nhắc thêm về việc mua hay không nhé. Đó là:

  • Ngoài món xôi, xửng điện có thể làm rất nhiều món ăn khác như: Cơm tấm, gà, bánh chưng, giò chả, bánh bao… 
  • Kiểu dáng đẹp, Tiết kiệm điện năng, dễ sử dụng và giúp bạn rút ngắn được kha khá thời gian. 
  • Những xửng hấp xôi bằng inox thường rất bền bỉ, chống gỉ sét, hoen ố và chịu nhiệt tốt. Ngoài ra khả năng cách nhiệt vô cùng đáng khen vì có đến 2 lớp inox chất lượng. 
Báo giá nồi nấu xôi công nghiệp, nồi hấp xôi bằng điện 3 tầng, nồi hấp điện công nghiệp.
Báo giá nồi nấu xôi công nghiệp, nồi hấp xôi bằng điện 3 tầng, nồi hấp điện công nghiệp.

Nhược điểm lớn nhất của xửng điện hấp xôi bằng inox này mình nghĩ đó chính là vì giá cả cao hơn so với những chiếc nồi thông thường. Tuy nhiên, nếu có điều kiện mình nghĩ bạn nên sắm hẳn một xửng hấp inox vì sức khỏe của cả gia đình và cải thiện chất lượng của những bữa ăn. 

Đó là toàn bộ những thông tin về cách nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp điện làm từ inox. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho cẩm nang nấu nướng và chăm sóc gia đình của bạn. Chúc bạn thành công! 

Call Now Button0928.300.580
092.884.3838
Chat: