Cách làm bánh bao nhân thịt ngon đúng điệu chắc hẳn luôn là chủ đề. Khiến nhiều chị em phụ nữ phải tò mò đúng không nào? Vậy giờ đây sẽ có cho các bạn công thức chuẩn nhất. Và việc sử dụng những chiếc nồi hấp bánh bao bằng điện. Sẽ giúp việc hấp bánh trở nên nhanh chóng dễ dàng hơn. Tiết kiệm thời gian nấu mà bánh vẫn giữ hương vị thơm ngon.
Các món bún phở ngày nào cũng sử dụng để ăn sáng khiến các thành viên trong gia đình chán ngán. Cho nên bạn muốn đổi thực đơn nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn. Vậy sao bạn không thử làm bánh bao nhân thịt nóng hổi. Lớp vỏ trắng mịn cùng nhân thịt thơm phức đang bốc khói nghi ngút. Để kinh doanh và chiêu đãi cả nhà.
Chắc chắn không ai có thể cưỡng lại hương vị thơm ngon, tuyệt vời đó đâu. Muốn chế biến dễ hơn thì hãy sử dụng cách làm bánh bao nhân thịt dưới đây.
Nội Dung Chính
- 1 Nguyên liệu chế biến bánh bao nhân thịt thơm ngon
- 2 Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, hấp dẫn
- 2.1 Bước 1: Chuẩn bị phần men nở
- 2.2 Bước 2: Trộn bột và đem nhào bột
- 2.3 Bước 3: Ủ bột
- 2.4 Bước 4: Tẩm ướp thịt
- 2.5 Bước 5: Luộc trứng cút
- 2.6 Bước 6: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại
- 2.7 Bước 7: Xào nấu phần nhân bánh
- 2.8 Bước 8: Trộn bột lần 2
- 2.9 Bước 9: Làm vỏ bánh bao
- 2.10 Bước 10: Gói bánh
- 2.11 Bước 11: Hấp bánh bao bằng nồi hấp bánh bao bằng điện
Nguyên liệu chế biến bánh bao nhân thịt thơm ngon
Trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu làm bánh các bạn cần phải mua đầy đủ nguyên liệu để làm vỏ bánh và nhân bánh. Dù thiếu một thứ cũng không được sẽ làm cho bánh của bạn không được thơm ngon, chuẩn vị đâu.
» Mời bạn cùng xem thêm:
Nguyên liệu làm vỏ bánh bao nhân thịt thơm ngon
Phần 1
- Bột mì đa dụng: 250gr
- Sữa tươi không đường: 15ml
- Sữa tươi không đường: 120ml
- Đường: 3gr
- Men instant: 3gr
- Dầu ăn: 30ml
Phần 2
- Bột mì đa dụng: 75gr
- Lòng trắng trứng: 1 lòng
- Đường: 40gr
- Bột nở: 4gr
Nguyên liệu làm nhân bánh bao nhân thịt
- Trứng cút: 10 quả
- Thịt nạc xay: 150gr
- Nấm mèo: 2 tai
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Hành khô: 2 củ
- Hành lá: 5 cây
- Gia vị cần thiết: Đường, muối, nước mắm, hạt tiêu.
» Mời các bạn cùng theo dõi một số mẫu nồi hấp điện công nghiệp đa năng tại Nồi Phở Sài Gòn
-
Nồi Nấu Cơm Tấm Bằng Điện 4 Tầng NHCT-D440-4T
-
Nồi Hấp Cơm Tấm Điện Công Nghiệp 3 Tầng NHCT-D440-3T
-
Xửng Hấp Cơm Tấm Bằng Điện 2 Tầng NHCT-D440-2T
-
Nồi Điện Hấp Cơm Tấm 1 Tầng NHCT-D440-1T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Bằng Điện 1 Tầng NHBB-D400-1T
-
Xửng Hấp Bánh Bao Bằng Điện 2 Tầng NHBB-D400-2T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Công Nghiệp 3 Tầng NHBB-D400-3T
-
Nồi Hấp Bánh Bao 4 Tầng Bằng Điện NHBB-D400-4T
-
Nồi Nấu Xôi Bằng Điện 1 Tầng NHX-D500-1T
-
Nồi Hấp Xôi Điện Công Nghiệp 2 Tầng NHX-D500-2T
-
Nồi Đồ Xôi Công Nghiệp 3 Tầng Bằng Điện NHX-D500-3T
-
Nồi Nấu Xôi Công Nghiệp Bằng Điện 4 Tầng NHX-D500-4T
Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, hấp dẫn
Thực ra cách làm bánh bao nhân thịt không quá khó bạn chỉ cần tuân thủ đúng theo các bước hướng dẫn dưới đây là được.
Bước 1: Chuẩn bị phần men nở
- Bạn đổ 15ml sữa tươi vào trong một chiếc nồi nhỏ rồi bật bếp lên nấu sữa đến khi ấm. Khi đạt từ 30 – 40 độ C thì cho vào 3g đường khuấy đều. Cho men nở vào cùng khuấy đều tay lên.
- Bạn sẽ để cho hỗn hợp vừa nấu 10 – 15 phút sẽ thấy men nở bung ra như gạch cua. Nếu như men không nở thì tức là đã bị hỏng bạn sẽ phải bỏ phần đó đi chuẩn bị lại men nở khác. Nếu như không sử dụng men thì xem như bánh không nở, đây cũng là điều mà nhiều người làm gặp phải.
Bước 2: Trộn bột và đem nhào bột
- Khi men đã nở ra theo đúng ý muốn rồi bạn sẽ cho hết bột mì, 120ml sữa tươi, phần sữa men vào hòa cùng một chiếc âu lớn, khuấy đều đến khi nào hỗn hợp được hòa quyện. Bạn nên khuấy thật đều để tránh hiện tượng bột vón cục.
- Rắc chút bột khô vào lòng bàn tay, nhào bột. Bạn hãy dùng tay để lấy bột rồi nhồi trực tiếp trong chiếc âu, nhào đến đâu thì bột sẽ quyện đến đó như một khối thống nhất cùng với bề mặt tương đối mịn. Bước này nên làm thật khéo cho bột mịn nhuyễn, không vón hay cấn thì vỏ ánh mới đạt độ mịn xốp tốt.
Bước 3: Ủ bột
- Sử dụng một chiếc tô lớn hoặc lòng âu quết dầu ăn vào trong rồi cho khối bột đã nhào vào. Lăn qua lăn lại để cho dầu ăn được bao phủ lớp bột mỏng bên ngoài. Dùng chiếc khăn ẩm sạch phủ lên âu, ủ bột trong môi trường kín để cho bột không bị khô lại.
- Bạn nên ủ bột cho đến khi nở lên gấp 2 – 3 lần.
Bước 4: Tẩm ướp thịt
- Thịt nạc xay đem ướp gia vị với 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe tiêu.
- Bạn sẽ dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên để cho thịt thấm hết vào giúp cho nhân được đậm đà hơn khi ăn.
Bước 5: Luộc trứng cút
- Trứng cút bạn cho vào luộc tầm 15 phút đến khi trứng chín sẽ vớt ra cho vào thau, đợt trứng nguội rồi mới bóc sạch vỏ.
- Trứng cút thường cho vào giữa nhân thịt giúp làm tăng thêm sự hấp dẫn cho bánh. Bạn cũng có thể cho 1 hoặc 2, 3 quả tùy sở thích.
Bước 6: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại
- Nấm mèo đem ngâm với nước ấm để nở ra, cắt gốc, rửa sạch, thái sợi.
- Hành tây bóc vỏ, đem rửa sạch, thái hạt lựu.
- Hành khô đem bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hành lá đem nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 7: Xào nấu phần nhân bánh
- Cho chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng lên cho hành tím phi thơm rồi đổ thịt nạc băm vào xào, thêm hành tây và mộc nhĩ xào chung.
- Nêm nếm cho gia vị vừa ăn xào đến khi nguyên liệu chín, thơm nức mũi thì thêm hành lá vào, rắc chút tiêu là tắt bếp được.
Bước 8: Trộn bột lần 2
- Bột đã ủ xong đem ra ngoài đặt lên mặt phải, nhẹ nhàng cho khí ở trong bột được thoát ra bên ngoài hết.
- Cho các nguyên liệu phần 2 như lòng trắng trứng, bột mì, bột nở, đường vào. Dùng tay nồi 10 – 15 phút để bột có độ dẻo mịn, đàn hồi.
Bước 9: Làm vỏ bánh bao
- Chia khối bột thành 8 phần tương ứng 70 – 75gr. Vo tròn từng khối rồi dùng cây cán bột để cán mỏng ra.
- Làm lần lượt rồi để cho vỏ bánh lên một chiếc khay sạch.
Bước 10: Gói bánh
- Trải vỏ bánh lên mặt phẳng xúc 1 thìa nhân vào giữa, đặt 1 quả trứng cút lên. Túm lấy mép vỏ bánh lại gần kín chiếc bánh, khéo léo gói lại.
- Dưới mỗi chiếc bánh sẽ lót thêm miếng giấy sạch.
Bước 11: Hấp bánh bao bằng nồi hấp bánh bao bằng điện
- Bạn sử dụng một chiếc nồi hấp bánh bao bằng điện để hấp bánh.
- Đun sôi phần nước rồi cho bánh vào xửng hấp tầm 15 phút đến khi nào nhân chính và vỏ nở ra đều là được.
- Bánh chín lấy ra cùng gia đình thưởng thức thôi.
Trên đây là cách làm bánh bao nhân thịt ngon chuẩn vị. Nếu muốn mua nồi hấp bánh bao điện chất lượng, giá thành phải chăng. Chế độ bảo hành dài hạn thì không đâu khác THƯƠNG HIỆU NỒI PHỞ SÀI GÒN
Tag: cách làm bánh bao / cách làm bánh bao nhân thịt / cách làm bánh bao chay / bánh bao chiên / cách làm bánh bao tại nhà / cách làm bánh bao chiên / cách làm nhân bánh bao / cách làm bánh bao ngon / cách làm bánh bao kim sa / cách làm bánh bao sữa / cách làm bánh bao bằng bột mì / công thức làm bánh bao / nguyên liệu làm bánh bao / bánh bao nhân thịt / cách làm bánh bao đơn giản tại nhà / cách hấp bánh bao / cách làm bánh bao không nhân / cách làm bánh bao đơn giản / làm bánh bao bằng bột mì /cách làm bánh bao không cần bột nở