Công thức nấu phở bò kinh doanh đảm bảo độ thơm ngon đúng chất Hà Nội. Đặc biệt với một số mẹo sau đây sẽ giúp món ăn được nấu nhanh hơn. Ít tốn công sức hơn nhưng vẫn đảm bảo độ ngon đúng chuẩn của món phở bò.
Phở bò là món ăn được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là phở bò Hà Nội. Đã được CNN bình chọn là 1 trong 200 món ăn ngon nhất thế giới. Sau đây là công thức nấu phở bò kinh doanh. Với hương vị đậm chất truyền thống Việt cho những ai có ý định mở quán phở bò.
Nội Dung Chính
- 1 Công thức nấu phở bò kinh doanh hút khách theo đúng hương vị miền Bắc
- 1.1 Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở bò kinh doanh chuẩn hương vị Hà Nội
- 1.2 Sơ chế nguyên liệu để có thể nấu nước lèo dùng phở, nấu phở bò thơm chuẩn hương vị Sài Gòn
- 1.3 Công thức nấu phở bò kinh doanh hút khách thơm ngon đúng chuẩn vị Hà Nội
- 1.4 Lưu ý trong quá trình hầm xương nấu nước lèo dùng phở
- 1.5 Yêu cầu của nồi nước lèo phở sau khi đã nấu
- 1.6 Cách trình bày phở bò ra tô thơm ngon hấp dẫn thu hút thực khách
- 1.7 Lưu ý về công thức nấu phở bò kinh doanh đạt chuẩn, cách nấu phở bò Hà Nội chuẩn vị thơm
Công thức nấu phở bò kinh doanh hút khách theo đúng hương vị miền Bắc
Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở bò kinh doanh chuẩn hương vị Hà Nội
Xương ống 5 kg ( có thể thay thế bằng xương khấu đuôi bò) nấu bằng 2 loại xương này. Sẽ giúp tăng thêm vị ngọt của nước và độ trong cho nồi nước lèo được đẹp hơn. So với những loại xương khác.
Thịt bò 2kg, có thể thêm phần nạm bò luộc để tăng thêm khẩu vị của thực khách.
Hành lá, hành tây chanh và ớt ( theo đúng chuẩn khẩu vị của dân Hà Nội. Thì sẽ không ăn kèm với giá và rau như người miền Nam)
Các gia vị thông thường: Đường phèn, gừng sẻ, tiêu, xã, hạt ngò , quế cây, cánh hồi, đinh hương, thảo quả.
» Mời các bạn cùng tham khảo thêm:
- Địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện
- Báo giá nồi hấp điện công nghiệp
- Bếp khè gas công nghiệp
- Nồi nấu cháo công nghiệp giá bao nhiêu?
- Tủ hâm nóng thức ăn giá rẻ tại tphcm
Sơ chế nguyên liệu để có thể nấu nước lèo dùng phở, nấu phở bò thơm chuẩn hương vị Sài Gòn
Sơ chế nguyên liệu tuy không phải là phần quan trọng nhất trong công thức nấu phở bò kinh doanh. Tuy nhiên nếu sơ chế nguyên liệu không đúng cách. Thịt bò còn ám mùi và hành ngò chưa sạch bạn sẽ mất đi lượng khách đáng kể.
- Phần xương sống nên ngâm trong nước muối tầm 1 đến 2 giờ. Sau khi ngâm xong thì rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.
- Tiếp đó bắt một nồi nước sôi có thể chứa nhiều hơn 5kg xương hơn 1 ít. Rồi bỏ phần xương ống vào nồi nấu sôi khoảng 3 phút thì nhấc nồi xuống.
- Sau khi nhất xướng dùng cải bẹ xanh bóp nát bỏ vào nồi. Và đậy nắp kín trong vòng 10 phút để khử mùi tanh của thịt bò.
- Công đoạn cuối cùng của phần sơ chế xương bò đó là đi rửa sạch và để ráo.
- Còn các nguyên liệu còn lại như hành tây, hành lá, ngò rí. Thì bạn nên lặt góc bỏ vỏ rửa sạch. Phần hành lá thì cắt khúc còn phần hành tây thì bào mỏng theo sớ dọc.
» Mời các bạn cùng tham khảo thêm:
- Bí quyết về cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon.
- Cách nấu hủ tiếu xương ngon đơn giản ai cũng làm được.
- Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon với nồi hấp bánh bao điện.
Công thức nấu phở bò kinh doanh hút khách thơm ngon đúng chuẩn vị Hà Nội
- Bỏ xương vào nồi hầm, đối với lượng xương 5kg thì. Có thể sử dụng nồi nấu tầm 12 đến 15 lít nước.
- Nếu nấu theo công thức kinh doanh thì bạn nên chọn nồi hầm xương bằng điện. Có thể tiết kiệm được thời gian hầm từ 5h xuống chỉ cần 1 – 2 giờ là đủ.
- Sau khi nồi nước hầm sôi thì bỏ khoảng 0.5 gram hành tính và gừng nướng sơ đập đập. Cùng với tiểu hồi, hạt ngò, quế, cánh hồi, thảo quả và đinh hương vào nồi tiếp tục hầm.
- Sau khi nồi hầm xương đã chín tới thì chỉ cần nêm nếm gia vị đường phèn, muối, bột ngọt sao cho vừa ăn.
Lưu ý trong quá trình hầm xương nấu nước lèo dùng phở
- Trong lúc hầm thì có thể sẽ có một ít vụn xương và các nguyên liệu khác vỡ vụn ra. Để làm nước dùng phở thêm trong thì chọn nồi có lòng lưới lòng bên trong. Và sau khi hầm nước xong thì có thể lấy lòng lưới ra để loại bỏ các cặn và vụn xương.
- Để xương hầm nhanh mềm hơn thì nên chỉnh đủ lửa và đậy nắp kính. Hạn chế số lần mở nắp nồi.
- Nên nêm nếm theo công thức 1g muối: 2g bột ngọt: 2g đường cho một lít nước. Và cứ thế số lượng nước bao nhiêu ta cứ việc tăng hoặc giảm gia vị.
- Bí quyết để có thể hầm xương, nấu nước lèo dùng phở. Trở nên nhanh chóng dễ dàng hơn. Đó chính là sử dụng nồi nấu phở bằng điện, nồi hầm xương bằng điện. Đến từ thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn. Với chế độ điều chỉnh nhiệt độ nhanh chóng, dễ dàng.
Mời các bạn cùng theo tham khảo thêm một số mẫu nồi nấu phở bằng điện của thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn:
-
Nồi Nấu Hủ Tiếu Bằng Điện 150L NHT-150
-
Nồi Nấu Phở Điện 30L NP-30
-
Nồi Điện Nấu Phở 40L NP-40
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 50L NP-50
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 60L NP-60
-
Nồi Điện Nấu Phở 70L NP-70
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 80L NP-80
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 90L NP-90
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 100L NP-100
-
Nồi Điện Nấu Phở 120L NP-120
-
Nồi Hầm Xương Bằng Điện 120 Lít
-
Nồi Ninh Xương Bằng Điện 150L NHX-150
Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện uy tín. Hãy đến ngay Thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn. Địa chỉ chuyên cung cấp các mẫu nồi điện công nghiệp và các thiết bị bếp inox công nghiệp uy tín chất lượng giá tốt tại TPHCM.
Thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn chuyên cung cấp: nồi nấu phở bằng điện, nồi nấu hủ tiếu điện, nồi hầm xương bằng điện, nồi điện nấu nước lèo, nồi hấp điện công nghiệp,… Với kích thước, dung tích và kiểu dáng theo yêu cầu.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập Website:https://noiphosaigon.vn/.
Nếu như bạn đang có nhu cầu đặt mua cũng như được báo giá sản phẩm nồi nấu phở bằng điện. Cũng như nhiều sản phẩm khác. Vui lòng gọi ngay Hotline: 0928.300.580 – 0978.300.580. Hoặc truy cập ngay Website:https://noiphosaigon.vn/.
Yêu cầu của nồi nước lèo phở sau khi đã nấu
- Hương vị nước phải đậm đà, mang hương vị ngọt thanh chứ không phải ngọt gắt vị đường.
- Mùi của bò được khi chỉ tạo nên mùi thơm không phải mùi tanh nòng.
- Nước dùng phải trong không hiện tượng có vụn xương và các cặn nguyên liệu.
Cách trình bày phở bò ra tô thơm ngon hấp dẫn thu hút thực khách
- Trụng bánh phở qua nước sôi rồi để vào một chiếc tô.
- Tiếp đến là cho hành tây, hành lá, ngò rí lên phía bên trên mặt bánh phở.
- Chần phần thịt bò cắt lát qua nước phở ( độ chín sống tùy theo khẩu vị của mỗi người).
- Bỏ phần thịt ra tô và chan nước dùng vào.
Lưu ý về công thức nấu phở bò kinh doanh đạt chuẩn, cách nấu phở bò Hà Nội chuẩn vị thơm
Công thức nấu phở bò này không quá cầu kỳ nhưng khi thực hiện cần lưu ý những điểm sau:
- Nên chọn loại nguyên liệu bò tương ngon.
- Nguyên liệu cần được sơ chế kỹ.
- Vì nấu kinh doanh nên số lượng rất nhiều tốt nhất nên chọn loại nồi nấu nước phở bằng điện chuyên dụng với chất liệu inox để tiết kiệm thời gian nấu.
Hiện nay nồi nấu nước phở bằng điện có rất nhiều dung tích thích hợp cho cả quan ăn quy mô từ nhỏ đến lớn và hiện nay đây cũng là sản phẩm không thể thiếu cho mỗi quán kinh doanh phở.
Nếu quý khách cần đặt hàng nồi nấu phở bằng điện chuyên dụng. Thì nên đặt hàng tại thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn tại Website: https://noiphosaigon.vn/. Đây là địa chỉ chuyên kinh doanh trang thiết bị bếp công nghiệp bằng inox uy tín trên toàn quốc.