Nồi nấu cơm tấm bằng điện 4 tầng [4 xửng hấp] là sản phẩm nồi hấp cách thủy công nghiệp đa năng đến từ thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn. Nồi hấp cơm tấm bằng điện sử dụng thanh nhiệt để gia nhiệt nhanh tạo áp suất hơi nước cao. Giúp cơm tấm, xôi, bánh bao, thực phẩm,… nhanh chín hơn, và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
Nội Dung Chính
Nồi hấp cơm tấm bằng điện, nồi hấp cơm công nghiệp – Bí quyết nấu cơm nhanh, thơm ngon nhanh tiết kiệm nhiên liệu
Nồi hấp cơm tấm bằng điện hay còn được gọi là nồi điện hấp cơm tấm, nồi hấp cơm công nghiệp. Được làm bằng inox 304 áp dụng các kỹ thuật tiên tiến. Giúp thời gian chín con nhanh hơn, hạt cơm được nấu ra thơm ngon hơn. Giữ được thành phần có trong gạo tốt hơn đặc biệt là tiết kiệm được nhiên liệu hơn.
Trong kinh doanh việc hạn chế các mức chi để tăng lợi nhuận. Luôn là điểm được nhiều khách hàng quan tâm và hiện nay. Sự ra đời của sản phẩm nồi hấp cơm tấm bằng điện. Với hệ thống tản nhiệt khép kín giúp hạn chế tình trạng thoát hơi nước tối đa. Làm đầy nhanh quá trình sôi của nước giúp cho hạt cơm nhanh chín hơn và thơm ngon hơn. Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và nhiên liệu.
Thông số kỹ thuật của nồi nấu cơm tấm bằng điện 4 tầng NHCT-D440-4T
- Mã sản phẩm: NHCT-D440-4T
- Đơn vị sản xuất: thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn
- Nhiên liệu sử dụng: Bằng điện.
- Chất Liệu: Inox 304 – 1mm 2 lớp, đổ foam cách nhiệt dày 3cm.
- Điện áp: 220V/50 Hz.
- Công suất: 4,5 Kw.
- Nhiệt độ: 50 – 100 độ C.
- Thời gian sôi: 30 – 40P.
- Dung tích xửng hấp: từ 5 – 6Kg/ 1 lần hấp.
- Kích thước: D600 x R600 x C1660 mm.
- Hoặc sản xuất với kích thước theo yêu cầu của khách hàng.
» Một số sản phẩm liên quan:
- Bộ nồi nấu phở bằng điện
- Nồi hấp xôi công nghiệp
- Nồi hấp bánh bao điện
- Tủ giữ nóng thức ăn
- Nồi nấu hầm xương nấu nước lèo
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nồi hấp cơm tấm bằng điện, nồi hấp cơm công nghiệp
Nồi hấp cơm tấm bằng điện là một trong những mẫu nồi hấp thực phẩm công nghiệp bằng điện đa năng. Được cấu tạo gồm các phần sau:
- Nắp nồi điện hấp cơm tấm được làm bằng inox 304. Có trang bị thêm foam cách nhiệt tạo sự thuận lợi cho người nấu khi đậy mở nắp.
- Ngăn hấp hay còn gọi là chõ hấp, xửng hấp cơm tấm bằng điện. Cũng được là từ chất liệu inox 304 có lưới lỗ bên dưới nồi hấp cơm tấm. Để cho hơi nước nóng bay lên. Nồi hấp cơm tấm bằng điện, nồi hấp điện công nghiệp. Có thể có 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, hoặc 4 tầng và có thể nhiều hơn nữa. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể chọn.
- Thân nồi hấp điện công nghiệp, nồi nấu cơm tấm bằng điện là nơi dùng để nấu nướng sôi. Phần thân nồi hấp cơm tấm inox sẽ được nối với ngăn hấp với dạng khớp. Để tạo nên hệ khép kín tránh hiện tượng thoát hơi làm nước lâu sôi.
- Quai cầm cách nhiệt, mỗi ngăn hấp cho đến nồi nấu nước hấp. Đều có trang bị quai cầm cách nhiệt nguyên khối. Để nhằm tạo sự thuận lợi khi tháo lắp nồi hấp cơm tấm điện.
- Chân nồi điện hấp cơm tấm được thiết kế đặc có khả năng chịu lực lớn. Chân nhỏ hay lớn còn tùy theo từng dung tích của mỗi nồi hấp cơm tấm inox.
- Van xả nước sôi giúp xả lượng nước trong nồi hấp cơm tấm sau khi nấu. Để dễ dàng vệ sinh hơn, phần van xả nồi điện hấp cơm tấm này còn có công dụng lấy nước dùng trong nồi để tránh bị bỏng.
- Bộ phận điện chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để làm nước sôi. Bên trên hộp điện đều có trang bị thêm các nút điều chỉnh nhiệt độ và đèn báo.
- Thanh nhiệt được đặc trong nồi nấu cơm tấm bằng điện, nhờ chiếc thanh nhiệt nồi hấp điện mà nước mới có thể sôi.
- Các vỉ hấp được đặt trong các ngăn hấp nồi hấp cơm tấm để hạn chế lượng hơi nước bốc lên. Quá nhiều làm nhão cơm trong ngăn hấp.
- Mỗi một nồi hấp cơm tấm bằng điện đều phải có đầy đủ các bộ phận trên. Và nguyên lý hoạt động của sản phẩm nồi hấp cơm tấm bằng điện này cũng vô cùng đơn giản.
- Sau khi nối với nguồn điện thì phần nhiệt năng sẽ biến thành điện năng. Giúp cho lượng nước bên trong nồi hấp cơm tấm bằng điện sôi lên. Sau khi nước sôi sẽ tạo ra một lượng hơi nóng bốc hơi lên. Qua các lỗ nhỏ bên dưới ngăn hấp làm chín cơm tấm phía bên trên.
Lượng cơm tấm được chín hoàn toàn bằng hơi nóng nên có thể đảm bảo. Giữ nguyên được các thành phần có trong gạo và cho ra hạt gạo thơm ngon hơn.
Nồi hấp cơm tấm bằng điện, nồi hấp cách thủy công nghiệp có tiết kiệm nhiên liệu không?
Nhờ vào chất liệu inox có khả năng giữ nóng được lâu và làm nước nhanh sôi hơn. Đi kèm với nguyên lý khép kín của cả hệ thống nồi điện hấp cơm tấm bằng điện. Giúp thời gian làm chín cơm nhanh hơn tiết kiệm được nhiều nhiên liệu hơn.
Hơn nữa bên cạnh làm cơm nhanh chín hơn thì nồi hấp cơm tấm bằng điện còn có nút điều chỉnh nhiệt độ. Cho nên sau khi cơm đã chín muốn giữ được độ nóng của cơm. Thì chỉ cần hạ mức nhiệt độ xuống thấp, và khi nhiệt độ được hạ xuống thì lượng tiêu tốn điện năng cũng sẽ ít đi.
Như vậy việc sử dụng nồi nấu cơm tấm bằng điện, nồi hấp điện công nghiệp. Được xem là thiết bị hấp tiêu tốn ít nhiên liệu nhất hiện nay và nó tiết kiệm rất nhiều chi phí trong kinh doanh. Theo thông số thống kê mức chi phí nguyên liệu cho các dòng sản phẩm nồi hấp cơm khác. Thì nồi hấp cơm tấm bằng điện tiêu tốn nhiên liệu chỉ bằng 1/2 mức chi phí phải bỏ ra.
Kinh nghiệm bảo quản giúp tăng tuổi thọ của nồi hấp cơm tấm điện, nồi nấu cơm công nghiệp bằng điện
Trong quá trình sử dụng người nấu thường mắc những sai lầm. Rất dễ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị nồi hấp cơm tấm. Chính vì thế mà người sung sản phẩm nồi hấp cơm tấm điện, nồi hấp cơm công nghiệp. Cần lưu ý những điểm sau đây:
- Nối nguồn điện phù hợp với yêu cầu công suất điện của nồi hấp cơm tấm bằng điện.
- Để nồi nơi khô ráo thoáng mát không bị ngập nước hoặc nước bắn vào.
- Không đổ nước quá nhiều hoặc quá ít để gây ra hiện tượng cháy nồi điện hấp cơm tấm hoặc tràn nồi làm hư nồi hấp điện.
- Nếu dùng nồi hấp cơm công nghiệp để hấp hoặc giữ nóng cơm trong thời gian dài. Cần chú ý đến lượng nước trong nồi còn hay không.
- Thường xuyên vệ sinh nồi hấp cách thủy bằng điện đúng cách. Tránh dùng nước lạnh dội lên nồi làm bộ phận điện dính quá nhiều nước.
- Nếu hấp các món có chứa muối thì nên vệ sinh ngay sau khi nấu. Để tránh sự ăn mòn kim loại làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi.
Hiện nay sản phẩm nồi hấp cơm tấm bằng điện, nồi hấp điện công nghiệp. Được cung cấp bởi thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn tại Website: https://noiphosaigon.vn/. Với chất lượng được đánh giá hàng đầu về mặt kỹ thuật, thiết kế, chất liệu cho đến giá cả.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nồi Nấu Cơm Tấm Bằng Điện 4 Tầng NHCT-D440-4T”