So sánh giữa nồi nhôm nấu phở và nồi nấu phở inox. Những đặc điểm, tính năng của nồi phở được làm bằng 2 loại này.
Phở là một món ăn khá phổ biến đối với người dân Việt nam, đặc biệt là tại miền Bắc. Các quán phở xuất hiện ngày càng nhiều. Việc mở một quán phở đòi hỏi chủ cửa hàng phải tính toán nhiều thứ. Trong đó việc khiến nhiều người đắn đo nhất là lựa chọn nguyên liệu nồi nấu phở, chọn nồi inox hay nồi nhôm? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn tốt nhất.
So sánh giữa nồi nhôm nấu phở và nồinấu phở inox bằng điện
Để chế biến ra những tô phở thơm ngon và thu hút được khách hàng tới quán ăn. Ngoài việc các nguyên liệu, thực phẩm tươi sạch và ngon. Thì bạn cũng cần chuẩn bị nồi nấu phở chất lượng và độ bền cao. Để có thể đáp ứng được nhu cầu của quán mình.
Trên thị trường hiện nay, có 2 loại nồi được các chủ cửa hàng lựa chọn nhiều nhất. Đó là nồi nhôm nấu phở và nồi inox nấu phở. Đây cũng là điều phân vân, băn khoăn của nhiều người khi lựa chọn nồi dùng để nấu phở.
Để so sánh giữa nồi nhôm nấu phở và nồi nấu phở inox sử dụng điện. Bạn cần biết những đặc điểm, tính năng của nồi phở được làm bằng 2 loại nguyên liệu này.
» Sản phẩm liên quan:
- Nồi hấp bánh bao bằng điện
- Nồi nấu hủ tiếu bằng điện
- Bếp nướng than inox, lò nướng inox
- Nồi nấu cháo bằng điện
» Mời các bạn cùng tham khảo thêm một số sản phẩm nồi nấu phở bằng điên cao cấp, chất lượng, chính hãng của Inox Việt Nam.
Những đặc điểm, tính năng của nồi phở bằng nhôm
Nồi phở được sản xuất bằng nhôm được sử dụng khá phổ biến trong nhiều năm trở về trước. Được người dân sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, trong không gian bếp tại nhà. Do đó, tại quán phở lâu năm, bạn sẽ bắt gặp nhiều quán sử dụng loại nồi nhôm này để nấu phở.
Chúng được sử dụng khá phổ biến bởi chúng có nhiều đặc điểm cũng như tính năng tiện lợi. Với các loại nồi được làm bằng nhôm, chúng có trọng lượng tương đối nhẹ nhàng. Do đó, khi bạn sử dụng loại nồi này dùng để nấu phở sẽ dễ dàng di chuyển. Bưng bê hơn, tránh được những việc nước phở bị đổ ra ngoài.
Nhôm có tính dẫn nhiệt cao, vì vậy khi bạn nấu nước lèo hay hầm xương sẽ nhanh sôi hơn, tiết kiệm được thời gian nấu nướng hơn. Đặc biệt, nồi nhôm có giá thành tương đối vừa phải. Phù hợp với phần lớn các điều kiện kinh tế của các gia đình Việt.
Mặc dù được sử dụng phổ biến, thế nhưng nồi nhôm vẫn còn tồn tại khá nhiều nhược điểm. Như dễ bị trầy xước hay sứt mẻ một cách dễ dàng do cấu tạo của nồi chủ yếu là nhôm. Ngoài ra, nồi nấu phở bằng nhôm dễ bị ăn mòn, đặc biệt là khi nấu với thực phẩm chua. Nhiều muối trong thời gian lâu, khi đó, nồi sẽ bị ăn mòn và chất nhôm có thể hòa tan vào thức ăn. Không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Tuy nhiên, khi mà công nghệ ngày càng tiên tiến hơn thì các nồi nhôm. Được xử lý thêm phẩn bề mặt để có được nhiều tính năng hơn như chống trầy xướ. Chống oxy hóa hay bị mài mòn, chống dính khi nấu nướng. Từ đó mà giá thành của các nồi nhôm cũng ngày càng tăng.
Những đặc điểm, tính năng của nồi phở bằng inox điện, nồi nấu công nghiệp bằng điện
Nồi nấu phở inox bằng điện phổ biến hơn trong những năm trở lại đây. Khi mà các sản phẩm bằng inox xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Ngoài ra, với những tính năng nổi bật của nguyên liệu inox. Các nồi nấu phở bằng inox dần dần thay thế các loại nồi nhôm tại các cửa hàng, quán ăn.
Nồi phở inox là một dạng hỗn hợp giữa các kim loại sắt, crom và niken. Vì có thành phần niken trong inox mà sản phẩm có bề ngoài sáng bóng hơn. Tỷ lệ niken nói lên chất lượng của sản phẩm.
Phần lớn các loại nồi inox nấu phở thường được làm bằng loại inox 304. Một loại inox chất lượng nhất, tốt nhất trong các loại inox. Các sản phẩm được làm từ inox 304 đều được xem là những mặt hàng cao cấp.
Nồi phở được làm bằng inox 304 giải quyết được những vấn đề mà nồi nhôm gặp phải. Chúng có độ bền rất cao tuổi thọ lớn, bạn có thể sử dụng thoải mái, liên tục trong thời gian dài, phù hợp với việc hầm xương. Nồi inox 304 rất khó bị xước, dù bạn đã sử dụng loại nồi này lâu nhưng nhìn chúng vẫn luôn như mới. Tạo được sự sạch sẽ và bề ngoài bắt mắt hơn.
Điểm đặc biệt khiến cho nhiều người lựa chọn nồi inox 304 là chung không bị ăn mòn trong quá trình nấu nướng. Chúng không phản ứng với các thực phẩm chua, có tính axit hay thức ăn có nhiều muối. Đảm bảo món ăn được nấu luôn thơm ngon sạch sẽ và chất lượng nhất.
Nồi nấu phở inox có nhược điểm về trọng lượng và giá thành, chúng có trọng lượng nặng hơn. Các loại nồi nhôm cũng như giá thành cao hơn. Tuy nhiên, vì chúng được làm từ các nguyên liệu chất lượng hơn và thiết kế tinh xảo do đó. Giá thành sẽ phải cao hơn các loại khác. Với những đặc điểm tuyệt vời mà chúng mang lại cho người tiêu dùng thì chắc hẳn giá thành sản phẩm không còn là vấn đề quan trọng.
Bạn có thể tham khảo các loại nồi phở inox hay các sản phẩm nồi nấu phở công nghiệp bằng điện. Dụng cụ bếp làm bằng inox của thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn qua trang website: https://noiphosaigon.vn/. Một địa chỉ đặc biệt uy tín và chất lượng sản phẩm không thể bàn cãi.