Món xôi là món ăn yêu thích của nhiều người và để tạo nên món xôi thơm ngon đúng chất thì cần được để ý và chú trọng. Nên rất nhiều bạn đang tìm kiếm cách hấp xôi ngon bằng nồi hấp điện công nghiệp để kinh doanh.
Từ xa xưa nhân dân ta đã ghi nhận món xôi ngon lành dần trở thành truyền thống ẩm thực của Việt Nam. Xuất phát từ món ăn sáng nhẹ đến cũng lễ Tết, đám hỏi, thôi nôi đều có mặt của xôi. Nhiều lúc xôi còn là món tráng miệng với hương vị ngọt ngào. Hãy cùng Inox Việt Nam tìm hiểu cách hấp xôi ngon bằng nồi hấp điện công nghiệp để kinh doanh thông qua bài viết này nhé.
Chọn gạo nếp để có thể hấp xôi thơm ngon
Thứ nhất là khâu chọn gạo nếp. Nó là yếu tố quyết định rất nhiều đến vị ngon khi hấp xôi. Bí quyết là bạn hãy chọn loại nếp màu trắng đục, loại hạt căng, tròn đều. Trước khi nấu xôi bạn nên nhai thử vài hạt xem thử loại hạt nếp này có đạt chuẩn là vị ngọt tự nhiên và thơm mùi nếp hay không rồi mới nấu nhé.
Ngâm gạo nếp
Khâu thứ hai là ngâm gạo nếp. Bạn chuẩn bị vo nếp trong nước rồi ngâm từ 3 – 4 tiếng. Chờ nếp ráo nước với thời gian khoảng 15 phút thì hấp là được rồi.
Thực hiện món xôi hấp bằng nồi hấp điện công nghiệp
Bước 1:
Kiểm tra một lần tất cả xửng của nồi hấp điện công nghiệp rồi mở van cấp nước. Chú ý nếu mở khóa nước mà van phao có vấn đề như không tự động đóng van. Hoặc chảy ít nước thì phải kiểm tra lại và ngừng nấu. Hãy liên hệ ngay với Nồi Phở Sài Gòn để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.
Bước 2:
Đợi nồi hấp điện công nghiệp đun sôi nước với thời gian khoảng 10-15 phút. Là bắt đầu tính giờ nấu xôi.
NỒI HẤP XÔI ĐIỆN CÔNG NGHIỆP CỦA NOIPHOSAIGON.VN
-
Bộ Nồi Nấu Và Hấp Bằng Điện Liền Bệ
-
Xửng Hấp Xôi Công Nghiệp 4 Tầng NHX-D600-4T
-
Nồi Đồ Xôi Bằng Điện 3 Tầng NHX-D600-3T
-
Nồi Hông Xôi Bằng Điện 2 Tầng NHX-D600-2T
-
Nồi Nấu Xôi Bằng Điện 1 Tầng NHX-D600-1T
-
Nồi Hấp Xôi Công Nghiệp Bằng Điện 1 Tầng NHX-D400-1T
-
Nồi Hông Xôi Bằng Điện 2 Tầng NHX-D400-2T
-
Nồi Đồ Xôi Điện Công Nghiệp 3 Tầng NHX-D400-3T
-
Nồi Điện Hấp Xôi Công Nghiệp 4 Tầng NHX-D400-4T
-
Xửng Hấp Xôi Công Nghiệp 1 Tầng NHX-D440-1T
-
Nồi Thổi Xôi Bằng Điện 2 Tầng NHX-D440-2T
-
Nồi Nấu Xôi Bằng Inox 3 Tầng NHX-D440-3T
-
Nồi Hấp Xôi Bằng Điện 4 Tầng NHX-D440-4T
-
Nồi Nấu Xôi Bằng Điện 1 Tầng NHX-D500-1T
-
Nồi Hấp Xôi Điện Công Nghiệp 2 Tầng NHX-D500-2T
-
Nồi Đồ Xôi Công Nghiệp 3 Tầng Bằng Điện NHX-D500-3T
-
Nồi Nấu Xôi Công Nghiệp Bằng Điện 4 Tầng NHX-D500-4T
-
Nồi Hấp Bắp Ngô Bằng Điện 1 Tầng NHB-D400-1T
-
Nồi Tráng Bánh Cuốn Điện NHBC-D400
-
Nồi Tráng Bánh Cuốn Điện Công Nghiệp
-
Bộ 2 Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Điện
Bước 3:
Trải đều hạt nếp lên xửng hấp điện. Cho các hạt nếp cho vào xửng hấp và nhớ dùng tay trải đều nếp thay vì đổ cả thau. Làm như vậy thì hạt nếp được rải đều, tránh được việc nếp bị chèn vào nhau. Tăng lượng không khí được lưu thông đều giúp chín đều hơn.
Bí quyết nấu xôi ngon là bạn nên cho thêm muối vào xửng hấp. Khi xôi chín tới có mùi hương vị đậm đà hơn.
Một mẹo nhỏ nữa là bạn nên sử dụng một chiếc khăn ướt và lót lên trên xửng hấp. Nồi hấp xôi bằng điện sẽ dùng nhiệt hấp xôi chín bằng hơi.
Nên cho một ít dầu ăn vào nếp để tạo độ bóng và tăng thêm hương vị.
Bước 4 :
Nếu bạn đang sở hữu nồi hấp xôi công nghiệp bằng gas:
Bước đầu tiên là chú ý việc mở van gas. Với chế độ thiết lập nhiệt độ, bạn chỉ cần bật nút hấp và quá trình nấu bắt đầu. Tuy đây là dòng nấu xôi không có chức năng tự động, không hỗ trợ việc hấp có hẹn giờ. Nhưng chỉ cần chú ý một tí thì bạn dễ dàng canh giờ để tắt và khóa van gas vì tủ nấu xôi rất nhanh và chín đều.
Nếu ngược lại bạn đang sử dụng nồi hấp xôi công nghiệp bằng điện:
Vì đây là dòng nồi hấp xôi tự động nên nó cho phép bạn lựa chọn thời gian nấu. Bạn chỉ cần chú ý vặn nút điều chỉnh thời gian trên bảng điều khiển. Được lắp đặt ngay trên thân tủ. Mọi chức năng tự động như tự động ngắt điện và báo hiệu quá trình nấu. Kết thúc bằng cách đèn màu đỏ, hẹn giờ theo thời gian đã setup. Sau khi nấu xong thì bạn nhớ ngắt nguồn điện. Và đợi tủ nguội rồi vệ sinh tủ, khay sạch sẽ để sử dụng cho lần sau nhé.
Bước 5:
Sau khi nồi hấp điện bớt nóng thì bạn chờ một lúc rồi mới lấy xôi ra khỏi nồi hấp xôi công nghiệp.
Thông thường bạn chỉ cần hấp từ 30– 40 phút. Nhưng trong quá trình nấu thì cứ 10 phút phải đảo nếp đều nhờ đó mà xôi chín và ráo nước.
Bạn rất hay gặp tình trạng món xôi cạn nước trong quá trình hấp thường sẽ khê và sống. Nhưng với nồi hấp điện công nghiệp có thể ước lượng chính xác hơn về lượng nước. Thiết bị được trang bị bộ chống khô nước và trang bị thêm còi báo chống khô nước.
Sau khi xôi gần chín thì bạn nên thử qua xôi và thấy nếu mềm và dẻo thì chuẩn bị lấy ra.
Bước 6:
Khi quá trình nấu đã kết thúc thì đổ xôi ra một chiếc mâm to, nhớ là dàn xôi đều ra và làm nguội bớt. Nếu muốn món xôi để lâu và vẫn mềm và dẻo thì nên hấp thêm một lần nữa.
Nếu bạn đang bán các món xôi mặn, nên cho một chút mỡ gà vào lúc này. Xôi sẽ thơm ngậy và bóng hơn. Nếu là món xôi ngọt thì bạn sử dụng nước cốt dừa. Nhờ đó mà xôi thơm và béo hơn.
Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách nấu xôi bằng nồi hấp công nghiệp. Để giúp công việc kinh doanh thuận lợi và hiệu quả hơn. Chúng tôi hiện cung cấp nhiều thiết bị nồi hấp công nghiệp phù hợp với ngân sách. Nhu cầu và đầy đủ tính năng để khách hàng lựa chọn. Bạn có thể truy cập ngay vào trang website: https://noiphosaigon.vn/. Để xem thêm các sản phẩm nồi hấp điện của chúng tôi và cập nhật cách hấp xôi ngon. Bằng nồi hấp điện công nghiệp để kinh doanh mới nhất nhé. Chúc bạn thành công với công việc kinh doanh của mình.
Mẫu nồi hấp điện công nghiệp tại noiphosaigon
-
Nồi Hấp Bánh Bao Công Nghiệp 4 Tầng NHBB-D600-4T
-
Nồi Điện Hấp Bánh Bao Công Nghiệp 3 Tầng NHBB-D600-3T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Bằng Điện 2 Tầng NHBB-D600-2T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Công Nghiệp 1 Tầng NHBB-D600-1T
-
Bộ Nồi Nấu Và Hấp Bằng Điện Liền Bệ
-
Nồi Điện Hấp Cơm Tấm 4 Tầng NHCT-D600-4T
-
Nồi Hấp Cơm Tấm Công Nghiệp 3 Tầng NHCT-D600-3T
-
Nồi Hấp Cơm Tấm 2 Tầng Sử Dụng Điện NHCT-D600-2T
-
Nồi Hấp Cơm Tấm Bằng Điện 1 Tầng NHCT-D600-1T
-
Xửng Hấp Xôi Công Nghiệp 4 Tầng NHX-D600-4T
-
Nồi Đồ Xôi Bằng Điện 3 Tầng NHX-D600-3T
-
Nồi Hông Xôi Bằng Điện 2 Tầng NHX-D600-2T
-
Nồi Nấu Xôi Bằng Điện 1 Tầng NHX-D600-1T
-
Nồi Hấp Cơm Tấm Công Nghiệp 4 Tầng NHCT-D500-4T
-
Nồi Hấp Cơm Tấm Điện 3 Tầng NHCT-D500-3T
-
Nồi Điện Hấp Cơm Tấm 2 Tầng NHCT-D500-2T
-
Nồi Hấp Cơm Tấm Điện 1 Tầng NHCT-D500-1T
-
Nồi Nấu Cơm Tấm Bằng Điện 4 Tầng NHCT-D440-4T
-
Nồi Hấp Cơm Tấm Điện Công Nghiệp 3 Tầng NHCT-D440-3T
-
Xửng Hấp Cơm Tấm Bằng Điện 2 Tầng NHCT-D440-2T
-
Nồi Điện Hấp Cơm Tấm 1 Tầng NHCT-D440-1T
-
Nồi Hấp Bánh Bèo Bằng Điện Size 500
-
Nồi Điện Hấp Bánh Bèo Size 440
-
Nồi Hấp Cơm Tấm Điện 4 Tầng NHCT-D400-4T