Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Hút Khách

Hủ tiếu khô mực là một trong những món ăn hấp dẫn và rất giàu dinh dưỡng. Món ăn này không chỉ được cư dân miền Nam yêu thích. Mà ở miền Bắc cũng được người dân yêu thích đặc biệt. Đây cũng chính là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người hiện nay.

Để nấu được phủ tiếu khô mực không đơn giản chút nào. Bởi hủ tiếu khô mực khác hoàn toàn với cách nấu các loại hủ tiếu thông thường. Đặc biệt các thành phần hủ tiếu rất đa dạng. Đòi hỏi quá trình nấu rất cầu kỳ và đặc biệt trong khâu sơ chế khéo léo. Mới có thể tạo ra những nguyên liệu tươi ngon.

Làm thế nào để nấu hủ tiếu mực hút khách, nồi nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon?
Làm thế nào để nấu hủ tiếu mực hút khách, nồi nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon?

Trong nội dung bài viết dưới đây noiphosaigon.vn sẽ bật mí cho các bạn. Những bí quyết để có được tô hủ tiếu khô mực thơm ngon hút khách nhất.

Cách lựa chọn nguyên liệu nấu hủ tiếu khô mực, nước lèo hủ tiếu thơm ngon

Lựa chọn nguyên liệu nấu hủ tiếu mực khô rất đơn giản bởi món này. Cũng không đòi hỏi quá nhiều các nguyên liệu. Như các món bún thang hay ở thập cẩm của người Hà Nội.

Nguyên liệu chính để nấu hủ tiếu mực khô, nước lèo hủ tiếu ngon đó là:

  • Xương ống lợn.
  • Mực khô.
  • Bánh phở.
  • Trứng cút.
  • Hành tỏi, hẹ, rau thơm,…
  • Chanh ớt và một số các gia vị khác…
Nguyên liệu chính để nấu hủ tiếu mực khô, nước lèo hủ tiếu ngon.
Nguyên liệu chính để nấu hủ tiếu mực khô, nước lèo hủ tiếu ngon.

Lựa chọn nguyên liệu cần chú ý gì để món hủ tiếu mực khô thơm ngon, nước lèo ngọt thanh

Khi lựa chọn nguyên liệu để nấu hủ tiếu mực khô các bạn chỉ cần lưu ý nhất ở công đoạn chọn xương. Để nấu nước lèo và chọn mực khô để chế biến. Bởi đây là một trong hai thành phần quan trọng nhất xương lợ. Dùng để nấu nước lèo tạo độ ngọt dậy mùi và hương vị đậm đà.

Mực khô là linh hồn của món hủ tiếu này giúp cho người ăn. Cảm nhận được vị mặn mòi của biển và tình cảm dạt dào của người nấu. Cũng như bát hủ tiếu mực khô giàu chất dinh dưỡng.

Mỗi người khác nhau, mỗi quán hủ tiếu khác nhau sẽ có kinh nghiệm khác nhau. Trong việc lựa chọn nguyên liệu và cách chế biến. Tuy nhiên để có bát hủ tiếu mực khô thơm ngon ưng ý.

Thì các bạn chú ý lựa chọn những nguyên liệu sao cho ngon, sạch. Đảm bảo nguồn gốc và chất lượng. Các bạn cũng đừng quên sở sử dụng một chiếc nồi nấu phở điện. Sẽ là một trong những bí kíp quan trọng. Để có những tô hủ tiếu mực khô, những bát nước phở ngon nhất.

Bí quyết nấu hủ tiếu mực thơm ngon, nồi nấu nước lèo hủ tiếu hút khách.
Bí quyết nấu hủ tiếu mực thơm ngon, nồi nấu nước lèo hủ tiếu hút khách.

Cách nấu hủ tiếu khô mực, nước lèo hủ tiếu như thế nào là ngon?

Hủ tiếu mực cô là một trong những món hủ tiếu khác xa với các món hủ tiếu khác. Bởi thành phần của món hủ tiếu này có rất nhiều những nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt là sự xuất hiện của những chú mực khô. Khi ăn rất giòn có vị hơi dai và lại rất ngọt thịt. Sơ chế hủ tiếu mực khô cũng đòi hỏi tay nghề người nấu cao thủ. Mới có thể sơ chế và nấu được bát thủ tiếu mực khô đậm đà.

Nước lèo nấu hủ tiếu mực phải là nước lèo nấu từ xương lợn. Đó là những khúc xương sống thơm ngon ngọt thịt. Trước khi nấu cần phải rửa thật sạch và trần qua nước sôi. Thêm một chút muối để loại bỏ mùi hôi tạp khuẩn bám dính trên xương.

Sau đó cho xương vào nồi hầm xương nấu nước lèo cùng với nước các gia vị. Nêm nếm vừa ăn và hầm xong rồi từ 30 đến 45 phút. Có như vậy vị ngọt và vị đậm đà của xương. mới dần dần chiết xuất và ngấm vào nước lèo.

Các bạn cũng đừng quên chuẩn bị hành khô, tỏi ớt, tôm nõn, trứng cú. Và các rau thơm tương ớt chanh tỏi để ăn kèm với món hủ tiếu mực khô này. Tất cả các gia vị này đều phải lựa chọn từ những gia vị sạch. Đảm bảo nguồn gốc không chứa các chất bảo quản cũng như chất tạo màu tạo mùi….. Có như vậy bát hủ tiếu sẽ thơm ngon dậy mùi thực khách sẽ hết ý khen ngợi quán ăn của bạn.

Cách nấu hủ tiếu khô mực thơm ngon hút khách.
Cách nấu hủ tiếu khô mực thơm ngon hút khách.

Những lưu ý khi nấu hủ tiếu khô mực, nước lèo hủ tiếu mực thơm ngon hơn

Dù là bạn nấu hủ tiếu khô mực tại nhà hoặc nấu hủ tiếu khô mực để kinh doanh. Để có mát hủ tiếu mực thơm ngon cần hết sức chú ý trong quá trình sơ chế. Và nấu hủ tiếu đặc biệt là nấu nước lèo. Bởi nồi nước lèo ngọt thanh, thơm ngon. Thì mới có mát hủ tiếu khu vực như ý.

Thứ nhất cần phải chọn những nguyên liệu nấu hủ tiếu đảm bảo tươi ngon. Đảm bảo sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, khô mực các bạn cần mua ở những địa chỉ uy tín. Tránh trường hợp mua phải những khu vực bị nấm mốc lên men vi khuẩn rất có hại cho sức khỏe.

Thứ hai trong quá trình sơ chế cần phải nướng qua khô mực. Điều này có vai trò đặc biệt quan trọng. Giúp cho khô mực chín dậy mùi và khi ăn không có mùi hôi.

Cách nấu hủ tiếu mực thơm ngon chuẩn vị.
Cách nấu hủ tiếu mực thơm ngon chuẩn vị.

Khi nấu nước lèo để đảm bảo dậy mùi thơm ngon nhất thiết cần phải phi hành khô. Hoặc nếu không khi được hành khô. Thì các bạn phải chú ý chuẩn bị tôm nõn đã phi thơm để cho vào nồi nước lèo. 

Trong quá trình bình đun nước lèo có thể sẽ xuất hiện một vài những mặt đen. Hoặc những tạp chất bán lên trên bề mặt. Cần chú ý dùng thìa hớt những bọt này ra để đảm bảo nước lèo được trong mát và ngon.

Để nấu hủ tiếu khu vực khô thơm ngon thì không thể bỏ qua siêu phẩm nồi nấu phở điện. Đây là một trong những sản phẩm nồi điện công nghiệp tiện dụng giúp các bạn. Có thể nhanh chóng hoàn tất công đoạn nấu nước lèo.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua địa chỉ thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn. Địa chỉ website: https://noiphosaigon.vn/, rất sẵn sàng phục vụ các bạn.

Call Now Button0928.300.580
092.884.3838
Chat: