Phở sốt vang là một trong những món ăn thơm ngon cải biến từ món phở truyền thống của Việt Nam. Vậy cách nấu món phở sốt vang có đơn giản không? Có khác gì so với việc nấu phở theo hương vị truyền thống hay không?
Khi nhắc đến món phở thì ai trong số chúng ta cũng đã từng không ít lần thưởng thức. Và tin chắc rằng mọi người không thể nào quên được hương vị thơm ngon của nó. Thế nhưng hiện nay nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thưởng thức món ăn của người dân. Thì đã có thêm nhiều sản phẩm biến tấu từ món phở truyền thống. Trong đó không thể không nhắc đến món phở sốt vang. Vậy cách nấu phở sốt vang như thế nào được xem là chuẩn vị nhất.
Những nguyên liệu cần có để nấu món phở bò sốt vang thơm ngon
Đối với bất kỳ một món ăn ngon nào cũng yêu cầu rất khắt khe về phần nguyên liệu chế biến. Với món phở sốt vang thì nguyên vật liệu cũng không quá cầu kỳ. Sau đây là những nguyên liệu cần có để nấu một nồi phở sốt vang thơm ngon:
- Thịt bò: 500 gr. Bạn nên chọn phần thịt có nhiều gân để món ăn được ngon miệng hơn
- 1 ít rượu vang đỏ. Nên chọn rượu vang đỏ chát Đà Lạt để món ăn dậy mùi hơn.
- Tương cà: 1/3 chén nhỏ
- 1 ít bơ thực vật Tường An
- Cà chua chín : 3 đến 4 quả.
- ½ củ hành tây
- 1 ít quế, hoa hồi, lá nguyệt quế.
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- Các gia vị thông thường: nước mắm, hạt nêm, muối, đường,…
Mời các bạn cùng tham khảo thêm:
- Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn ngon đúng chuẩn truyền thống
- Cách nấu bún bò Huế ngon để kinh doanh
- Cách nấu hủ tiếu nam vang ngon để bán
- Cách nấu hủ tiếu khô mực thơm ngon hút khách
- Cách nấu nước lèo hủ tiếu gõ ngon nhất Sài Thành
Cách nấu món phở sốt vang thơm ngon chuẩn vị
- Đầu tiên phần thịt bò sau khi mua về các bạn nên trụng sơ qua nước sôi. Sau đó rửa sạch để khử đi mùi tanh. Cắt phần thịt bò này thành những lát vừa ăn. Lưu ý là bạn nên cắt những lát thịt bò có kích thước lớn 1 chút. Bởi vì trong quá trình nấu miếng thịt bò sẽ săn lại.
- Tiếp đến thì chúng ta ướp thịt bò với bột nghệ, 1 ít bột nêm, nước mắm, đường. Và thêm vào 2 muỗng rượu vang đỏ. Ướp thịt từ 15 – 20 phút để thịt bò ngấm gia vị.
- Trong thời gian chờ thịt bò chín chúng ta bắc lên bếp một nồi nước. Sau khi thịt đã ngấm gia vị. Thì bạn bắc lên bếp một chiếc chảo. Cho phần bơ và tỏi đã chuẩn bị từ trước vào phi thơm lên.
- Tiếp đến cho phần thịt bò vào chảo và xào nhanh cho đến khi thịt bò săn lại. Lưu ý bạn nên xào với lửa lớn để thịt bò không bị ra nước. Sau khi thịt bò đã săn lại thì cho tất cả vào nồi nước đang sôi.
- Lột vỏ hành tây, cắt hạt lựu. Cho vào xào chung với cà chua đã được cắt thành dạng múi cau. Khi thấy phần cà chua đã hơi mềm thì vớt ra và dầm nát. Sau đó cho phần cà chua và hành tây vào chung nồi nước dùng.
- Cho vào nồi nước dùng các nguyên liệu khác như gừng, quế, hoa hồi và lá nguyệt quế. Để bếp ở lửa nhỏ để thịt bò chín mềm.
- Sau khi thịt bò đã chín mềm thì cho phần tương cà vào. Nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị của từng người và tắt lửa.
Như bạn đã thấy thì việc nấu một nồi phở sốt vang không quá khó đúng không? Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo những bước ở trên là đã có được một nồi nước dùng thời ngon rồi.
Tuy nhiên trên đây chỉ là cách nấu sử dụng cho số lượng ít người ăn. Còn đối với các đơn vị kinh doanh phục vụ số lượng người ăn lớn. Thì cần trang bị thêm nồi nấu phở bằng điện công nghiệp. Với sự trợ giúp của sản phẩm này bạn sẽ nấu được một lượng lớn nước dùng phở với thời gian nhanh chóng. Điều đặc biệt là mùi vị của nước dùng phở vẫn đảm bảo độ thơm ngon vốn có của nó.
Bạn đang quan tâm đến:
Những lý do bạn nên sử dụng nồi nấu phở bằng điện công nghiệp
Trước đây khi nấu phở bằng những nồi nấu phở truyền thống. Thì bạn cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Bên cạnh đó bạn cũng tốn khá nhiều thời gian cho việc canh chừng từng công đoạn khác nhau.
Thế nhưng khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện công nghiệp thì hoàn toàn khác. Bạn chỉ còn chọn lựa, sơ chế nguyên liệu và cho tất cả vào nồi nấu phở điện. Sau đó điều chỉnh những thích hợp trên bảng điều khiển. Tất cả các công đoạn còn lại sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể yên tâm thực hiện những công việc khác. Mà không lo nồi phở bị cạn nước hay cháy khét.
Không những thế sản phẩm nồi nấu phở bằng điện công nghiệp. Được sản xuất bằng loại vật liệu inox 304 cao cấp. Chính vì thế mà thời gian sử dụng nồi phở điện cũng lâu dài. Bạn có thể yên tâm sử dụng trong khoảng thời gian dài mà không lo bị hỏng hóc. Nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách. Thì tuổi thọ của sản phẩm có thể đạt trên 7 năm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc thay thế và sửa chữa.
NỒI NẤU PHỞ BẰNG ĐIỆN CỦA THƯƠNG HIỆU NOIPHOSAIGON.VN
-
Nồi Nấu Phở Dùng Điện 3 Pha 100L NP-100/3F
-
Nồi Nấu Phở Bằng Gas 50L NP-50/G
-
Bộ Nồi Nấu Phở 2 Nồi Liền Bệ Bằng Điện 50L
-
Bộ Nồi Nấu Và Hấp Bằng Điện Liền Bệ
-
Quầy Bán Phở và Bộ Nồi Nấu Nước Lèo 20L – 50L – 70L XBP-06
-
Bộ Xe Bán Phở Inox và Nồi Hầm Xương Nấu Nước Lèo 20L – 60L XBP-05
-
Xe Bán Phở Inox Có Nồi Nấu Nước Lèo Bằng Điện 60L XBP-04
-
Quầy Bán Phở – Hủ Tiếu XBP-03
-
Nồi Đun Nước Sôi Bằng Điện
-
Bộ 3 Nồi Nấu Phở Điện 30L – 100L – 120L
-
Bộ Nồi Điện Nấu Phở 20L – 60L
-
Nồi Nấu Phở Đôi Bằng Điện 30L-60L
-
Bộ Nồi Nấu Phở Điện Đôi 20L-40L
-
Bộ Nồi Nấu Phở Bằng Điện Liền Bệ 40L-120L-200L
-
Bộ Nồi Nấu Phở 3 Nồi Có Xe Đẩy 40L-120L-180L
-
Bộ 3 Nồi Điện Nấu Phở Chung Bệ 40L-100L-150L
-
Bộ 3 Nồi Nấu Phở Bằng Điện Liền Bệ 30L-80L-100L
-
Bộ Nồi Điện Nấu Phở 30L-70L-90L
-
Bộ Nồi Inox Nấu Phở Bằng Điện 20L-60L-80L
-
Bộ 3 Nồi Nấu Phở Bằng Điện 20L-50L-70L
-
Xe Đẩy Bán Phở Tích Hợp Nồi Nấu Nước Lèo Bằng Điện 60L XBP-02
-
Xe Đẩy Bán Hủ Tiếu Phở Inox Tích Hợp Nồi Nấu Nước Lèo Bằng Điện 100L
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 200L NP-200
-
Nồi Nhúng Bánh Phở Bằng Điện 20L NP-20
Xem thêm: Cách bảo quản nồi nấu phở bằng điện đúng cách
Bây giờ bạn đã có thể tự tin rằng mình đã biết cách nấu phở sốt vang thơm ngon rồi chứ? Đối với các đơn vị kinh doanh thì nên trang bị thêm nồi nấu phở bằng điện. Để giúp cho quá trình nấu phở được nhanh chóng và thuận lợi hơn.
Nếu muốn biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng truy cập vào website: https://noiphosaigon.vn/. Khi truy cập vào đây bạn sẽ được sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhất.
Tag tìm kiếm: cách nấu phở sốt vang hà nội | cách nấu phở bò sốt vang mien bac | cách nấu nước phở sốt vang | cách nấu món phở sốt vang | cách chế biến phở bò sốt vang | cách nấu món phở bò sốt vang | học cách nấu phở bò sốt vang | cách nấu sốt vang bán phở | cách nấu phở sốt vang ngon | cách nấu sốt vang ăn phở | cách nấu bò sốt vang ăn phở | nấu phở sốt vang | nấu phở sốt vang ngon | công thức nấu phở sốt vang ngon | cách nấu phở sôt vang | cách nấu phở sốt vang thịt bò | cách nấu phở bò sốt vang hà nội | cách nấu phở bò sốt vang