Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Xương Ngon Chuẩn Vị

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon để kinh doanh

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu vừa ngon vừa có lãi được nhiều người rất quan tâm. Đối với những quán truyền thống thì học thêm được công thức nấu nước lèo hủ tiếu mới. Nhưng đối với những ai chuẩn bị mở quán thì nên tham khảo.

Muốn kinh doanh hủ tiếu đắt khách thì một trong những điều đặc biệt là nước lèo phải thơm ngon. Món hủ tiếu là món ăn truyền thống của người Việt Nam bởi nó rất dễ ăn. Ai cũng có thể thưởng thức được nhưng không phải ai cũng nấu được. Bí quyết nằm ở nước lèo cần có vị ngọt thanh, đậm đà, nước phải trong. Bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn công thức nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon chuẩn vị nhé.

Bí quyết nấu lèo bán hủ tiếu gõ thơm ngon với bộ nồi điện nấu phở bằng điện của noiphosaigon.vn

Nồi điện hầm xương nấu nước lèo, nồi nấu hủ tiếu bằng điện của noiphosaigon.vn ( Nồi Phở Sài Gòn) có nhiều ưu điểm về sự tiện lợi, nhanh chóng, tuy nhiên không phải vì thế mà phở nấu bằng nồi điện không có được vị ngon như cách nấu truyền thống. 

Nồi nấu nước lèo, nồi nấu hủ tiếu điện phải là loại nồi có chất lượng tốt. Thông thường nên mua bộ nồi inox nấu phở bằng điện của thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn đảm bảo chính hãng và uy tín.

Chọn nguyên liệu: tươi, ngon. Khâu chọn và sơ chế nguyên liệu sẽ chiếm đến 20% đến sự thành công của nồi phở bởi nó ảnh hưởng đến vị ngon và màu sắc của nước dùng. 

Ninh xương cần đúng cách: trần qua xương, ninh tới độ vừa đủ không nhừ quá

Đun một nồi nước sôi và bỏ xương vào trần trong 1 phút rồi nhanh chóng vớt ra. Sau đó cho xương vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo. Khi bắt đầu, hãy bật nồi với công suất nấu tối đa. Bỏ xương vào trong giỏ đựng xương có sẵn trong nồi để quá trình vớt sau này trở nên dễ dàng. Đến khi nước sôi thì hạ nhiệt, vớt bọt và tiếp tục đun với mức nhiệt nhỏ.

Xương không cần ninh quá lâu nhằm tránh nước dùng bị chua và đục. Tùy thuộc loại xương mà cần thời gian ninh phù hợp. Chẳng hạn với xương lợn hoặc xương gà, bạn không nên ninh quá 6 giờ. Ninh xương bò cũng không quá 10 giờ. 

Nêm gia vị: Bạn cũng đừng quên bỏ thêm các nguyên liệu khác theo công thức chế biến riêng để nồi nước thêm đậm đà hương vị.

>> Mời các bạn cùng tham khảo một số mẫu nồi nấu phở bằng điện, nồi nấu hủ tiếu hầm xương của noiphosaigon.vn

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như để biết giá các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện, nồi nấu hủ tiếu bằng điện, nồi điện hầm xương nấu nước lèo, nồi nấu cháo công nghiệp của Nồi Phở Sài Gòn.

Vui lòng truy cập Website: https://noiphosaigon.vn/ hoặc gọi ngay Hotline: 0778.300.580 + 0906.300.580.

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon để kinh doanh

Giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu nấu nước lèo hủ tiếu

Đối với việc nấu nước lèo cho món hủ tiếu cần có một số nguyên liệu chuyên dụng, được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng và sạch sẽ tươi ngon là yếu tố đầu tiên quyết định xem nồi nước có ngon ngọt không.

Nguyên liệu dùng cho nấu nước dùng hủ tiếu 80 lít bao gồm:

  • Xương ống heo: 4kg
  • Chân giò: 1 chiếc
  • Thịt nạc băm: 1kg
  • Mực khô: 3 con kích thước bằng bàn tay
  • Tôm khô: 500g
  • Củ cải trắng: 5 củ
  • Hành tây: 5 củ
  • Hành lá: 1kg
  • Nguyên liệu chính: hủ tiếu- 250g mỗi bát
  • Hành phi, tỏi phi, tóp mỡ.
  • Gia vị để nêm: bột canh, đường, tiêu, mì chính….
  • Một số thành phần khác như: giá, chanh, ớt, tiêu, tỏi ngâm ớt, các loại lá thơm.

Giai đoạn nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon chuẩn hương vị Việt Nam

Muốn nấu nước lèo thơm ngon không chỉ có tỷ lệ nguyên liệu mà các bước thực hiện cũng rất quan trọng. Trong việc quyết định việc kinh doanh hủ tiếu của bạn. Quá trình này cần những bước cơ bản như sau:

  • Bước ninh xương: Tất cả các loại xương cần được rửa sạch, rửa nước muối loãng. Đem trần qua với nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra thau nước lạnh. Sau đó, với xương để ráo nước rồi đem cho vào nồi ninh xương và đổ đầy nồi nước, cho một ít muối vào rồi bắt đầu ninh (muối làm tăng nhiệt độ nước khiến xương nhanh nhừ hơn). Khi nước sôi dùng muỗng hớt bọt nổi trên bề mặt đi. Sau khi nước sôi khoảng 15 phút thì vặn nhỏ và ninh trong 2-3h tùy thuộc vào chất lượng xương.
  • Bước luộc sườn và giò heo: Hai nguyên liệu này đem đi chặt từng khúc vừa ăn rồi đem đi luộc sao cho với 1 xương; 3 nước
  • Bước tạo mùi thơm đặc trưng: Tôm khô được bỏ lên giỏ inox của nồi ninh xương tạo mùi thơm cho nước lèo. Sau một giờ thì vớt bã tôm khô ra.
  • Bước cho rau của quả: Rau củ quả được thái khúc hình vuông xinh xắn khoảng 2-3cm. Nước lèo ninh ở nồi trên chuyển qua nồi nhỏ hơn và cho nguyên liệu rau củ quả cùng mực khô vào đun sôi.
  • Nêm gia vị: Gia vị cần được nêm theo hương vị đặc trưng của từng quán và từng vùng miền khác nhau cho phù hợp. Đun nồi nước lèo ở lửa nhỏ để xương nhừ và gia vị đủ ngấm vào nước dùng.
  • Cho thịt băm nhuyễn vào 1 nồi nhỏ cùng với cải bắc thảo, thêm bột ngọt, tiêu, muối đun sôi thịt khoảng 5 phút. 
  • Bước hoàn tất: Nếm xem nước lèo đã vừa ăn chưa để cân bằng cho phù hợp. Lưu ý: với nồi ninh xương 80 lít thông thường sẽ nêm theo tỷ lệ: 50g hạt nêm, 1kg bột ngọt, 500g đường phèn và 500g muối. 

Trên đây là một cách để nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon mà cũng dễ dàng thực hiện nhưng bạn cần chú ý một chút là được. Chúc bạn thành công với công thức nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon như trên và quán sẽ thu hút đông thực khách.

Bạn muốn thành công và kinh doanh mang lại lợi nhuận cao thì không thể thiếu trợ thủ đắc lực. Chính trong quá trình nấu là bộ nồi nấu phở bằng điện của Thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn. Bạn có thể tìm hiểu và mua hàng thông qua website:https://noiphosaigon.vn/chính thống của công ty. 

Call Now Button0928.300.580
092.884.3838
Chat: