Cách Bảo Quản Nồi Inox Công Nghiệp Lâu Dài

Nồi inox công nghiệp được ứng dụng khá nhiều trong việc nấu ăn. Dành cho các căn bếp lớn như nhà hàng, bếp ăn công nhân, trường học. Tuy nhiên cách bảo quản nồi inox công nghiệp đúng cách không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách “chăm sóc” tốt nhất cho nồi inox công nghiệp của mình nhé!

Các thiết bị bếp làm từ inox 304 thường có độ bền rất cao. Do đó, tuổi thọ của nồi điện inox công nghiệp khá lâu bền. Là thiết bị được các bếp ăn công nghiệp ưa dùng. Tuy nhiên nếu bảo quản và sử dụng không đúng cách. Thì dễ dẫn đến hư hỏng rất khó sửa chữa. Hãy áp dụng những mẹo dưới đây để có thể bảo quản tốt nhất cho nồi inox 304 công nghiệp của Nồi Phở Sài Gòn nhé!

Nồi inox công nghiệp tại Nồi Phở Sài Gòn

Nếu bạn vẫn chưa biết nồi inox công nghiệp là những chiếc nồi như thế nào? Hoặc bạn đang có ý định chọn mua nồi inox công nghiệp. Nhưng vẫn không biết có những mẫu nồi điện inox công nghiệp nào trên thị trường? Hãy cùng Noiphosaigon.vn tìm hiểu và tham khảo những mẫu nồi điện công nghiệp inox qua bài viết dưới đây.

Nồi nấu phở bằng điện của Nồi Phở Sài Gòn

Nồi nấu hủ tiếu bằng điện của Nồi Phở Sài Gòn

Nồi nấu cháo công nghiệp của Nồi Phở Sài Gòn

Làm cách nào để bảo quản nồi inox công nghiệp tốt nhất?

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh để làm sạch nồi

Mặc dù trong quá trình nấu nồi Inox tiếp xúc với nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên để làm sạch lớp dầu đóng trên bề mặt khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng 1 tấm mút mềm và một ít nước rửa bát chuyên dùng là có thể làm sạch nồi. 

Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có chứa clo và các loại axit. Vì sẽ làm hỏng lớp bảo vệ nồi công nghiệp inox. Không nên dùng nồi inox đựng nước muối, nước biển. Hoặc các loại nước chứa axit tự nhiên. Như chanh hay giấm chua sẽ dễ làm hỏng mặt nồi.

Chỉ sử dụng chanh trong trường hợp nếu nồi inox công nghiệp. Dùng để nấu trực tiếp bếp gas lâu ngày có hiện tượng bám bẩn dưới đáy nồi điện công nghiệp. Chúng ta có thể sử dụng một ít giấm chua hoặc chanh. Làm sạch mặt ngoài của nồi, chùi dưới đáy nồi và rửa sạch bằng nước.

Không nên tẩy rửa vệ sinh trong lúc nồi đang nóng

Một cách để bảo vệ an toàn cho người sử dụng và kéo dài tuổi thọ nồi inox 304 công nghiệp. Chính là vệ sinh nồi khi nồi đang ở nhiệt độ phòng bình thường. Thông thường, tâm lý người làm bếp khi nấu xong. Muốn dọn dẹp ngay lúc đó để nghỉ ngơi hoặc tập trung làm việc khác. Sẽ chọn cách làm sạch nồi ngay sau khi sử dụng. Tuy nhiên nếu nồi ở nhiệt độ cao. Vẫn có thể gây ra các tai nạn cho người dùng như bỏng tay, chân.

Mặt khác khi trực tiếp đổ nước lạnh lên nồi điện công nghiệp inox. Khi đang trong trạng thái nóng thì nồi inox 304. Sẽ bị ảnh hưởng chất lượng khá nghiêm trọng. Tình trạng nóng – lạnh đột ngột khiến cho nồi inox công nghiệp bị co giãn nhiệt. Dễ xảy ra tình trạng hoen ố trên nồi. Gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng chất lượng nồi.

Không nên sử dụng vật sắc nhọn để làm sạch nồi 

Khi nấu nướng sẽ thường xuyên gặp các tình trạng vết ố bẩn cứng đầu. Đóng trên đáy hoặc thân nồi khó làm sạch. Nhiều người sử dụng dao để cạo hoặc dùng miếng rửa bằng phôi thép để làm sạch nồi cho nhanh. Tuy nhiên cách làm này khiến cho nồi inox 304 bị trầy xước lớp bảo vệ. Không còn sáng bóng như ban đầu.

Nếu lớp bẩn cứng đầu và khó chùi rửa chúng ta nên sử dụng nước ấm pha sẵn với một ít dầu rửa bát. Ngâm trong khoảng từ 20 đến 30 phút là có thể bong ra. Sau thời gian ngâm chúng ta cùng miếng mút rửa bằng xốp. Đánh nhẹ nhàng là có thể làm sạch vết bẩn.

Một số mẹo vặt giữ cho nồi công nghiệp inox lâu hư hơn

Chúng ta có thể áp dụng một số mẹo vặt dưới đây để tăng độ bền cho nồi inox công nghiệp:

Hãy tắt bếp ngay khi nước trong nồi inox 304 đã cạn

Thông thường chúng ta hay khử dầu mỡ đồ ăn cho đỡ tanh. Nên đun một lượng dầu rất nhỏ trong nồi. Với nhiệt lượng cao nhưng dầu ăn ít làm cho đáy nồi dễ bị cháy hoặc vàng. Một số trường hợp để giữ nóng thức ăn mà không kiểm tra kĩ lượng nước. Nước cạn nhưng vẫn cắm điện hoặc nấu trên bếp cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nồi.

Hãy tắt ngay bếp khi nước trong nồi cạn, hoặc chuyển sang chế độ giữ ấm. Để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng của nồi điện công nghiệp.

Không nên chế biến những món ăn chứa nhiều axit tự nhiên trong nồi

Những món ăn quá mặn hoặc quá chua nếu được nấu thường xuyên trong nồi inox công nghiệp. Sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của nồi điện công nghiệp. Chưa kể những món ăn này nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng. Không tốt đến sức khỏe của người sử dụng.

Hãy bảo quản nắp nồi thủy tinh đi kèm nồi Inox cho đúng cách

Ngoài việc bảo quản nồi inox tránh khỏi tác động đột ngột. Của việc chênh lệch nhiệt độ thì nắp thủy tinh cũng như vậy. Không nên nhúng nắp thủy tinh đậy nồi inox khi đang nóng vào trong nước lạnh. Nắp sẽ bị nứt vỡ ảnh hưởng đến chất lượng nồi. Và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Thao tác bảo quản nồi Inox khá đơn giản, chỉ cần chú ý là có thể giữ được thiết bị lâu dài. Để tuổi thọ của nồi Inox được đảm bảo dài lâu bạn có thể cân nhắc. Việc lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp về mặt hàng này.

Nồi Phở Sài Gòn chuyên cung cấp những thiết bị bếp công nghiệp hiện đại. Và chất lượng tốt nhất hiện nay. Các sản phẩm Inox được thiết kế đẹp mắt, có độ bền cao. Tích hợp được nhiều tính năng, là thiết bị hữu ích cho mọi căn bếp. Hãy truy cập ngay trang Website: https://noiphosaigon.vn/. Để lựa chọn thiết bị phù hợp cho căn bếp của mình nhé!

Call Now Button0928.300.580
092.884.3838
Chat: