Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Để Bán

Món bánh canh rất được ưa chuộng vào buổi sáng, trưa, chiều, tối. Nhưng bạn cảm thấy vất vả mỗi lần nấu hoặc không vừa ý. Bạn có thể tự chuẩn bị và chế biến bánh canh giò heo thơm ngon bằng công thức sau.

Nếu bạn là fan của các món bánh canh cua, bánh canh ghẹ…Thì chắc bạn cũng đã biết đến bánh canh nấu cùng giò heo. Rất nhiều bạn ăn bánh canh vào bữa sáng bắt đầu ngày mới. Bánh canh dễ ăn với sợi trắng mềm có độ dai vừa phải. Món bánh canh có thịt giò heo thơm mềm, béo ngậy, nóng hổ. Ăn cùng các loại rau sống sẽ rất hấp dẫn. Công thức cáchnấu canh giò heo thơm ngon tự làm với công thức đơn giản, nhanh chóng dưới đây.

Cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon để bán.
Cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon để bán.

Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo

  • 1kg bánh canh (bột gạo hoặc bột lọc)
  • 1 của cải trắng
  • 100g nấm rơm
  • 1 củ hành tím
  • 500g chân giò heo
  • 200g huyết heo
  • 1 củ cà rốt
  • 500g xương đuôi heo
  • 100g tôm khô
  • Các loại rau sống ăn kèm: giá đỗ, xà lách…
  • Các loại gia vị cần thiết khác: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu xay, dầu ăn, ngò, ớt, hành lá, chanh…

Cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon để bán

  • Bước 1: Bắt đầu thì bạn nên cạo sạch lông ở phần xương đuôi lợn đã mua. Làm sạch phần thịt bằng cách chần sơ qua nước sôi. Sau đó rửa sạch, cuối cùng rồi cắt miếng vừa ăn. Cách làm này với xương đuôi heo vừa đơn giản vừa hiệu quả. Nên rất nhiều người áp dụng.
  • Bước 2: Khâu làm sạch lông ở chân lợn rất quan trọng, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng. Để ăn dễ hơn nên chặt thành từng miếng vừa ăn. Đổ vào nồi với 200ml nước rồi. Cho tất cả giò heo và đuôi heo vào hầm khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Bạn lấy cà rốt, củ cải trắng dùng dụng cụ gọt vỏ sạch rồi rửa bằng nước rồi cắt khúc cỡ 2cm. Bạn cắt bỏ gốc của nấm hương rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch rồi để ráo. 
  • Bước 4: Bạn rửa sạch huyết heo mua về, thái miếng vừa ăn. Bóc sạch vỏ hành tím, cắt lát mỏng cho vào bát. Sau đó, bạn đem tôm khô đi ngâm nước khoảng 5 phút, rửa sạch và để lên rổ cho ráo nước. Dùng nước sôi trần qua bánh canh. Lấy hành lá và ngò rí, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Bỏ cuống và thái ớt thành từng lát mỏng.
  • Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng già, cho hành tím cắt lát vào phi thơm, cho tôm khô vào xào khoảng 3 phút. Sau đó, cho toàn bộ tôm khô vào nồi ninh nhừ xương heo.
  • Bước 6: Lấy củ cải trắng, cà rốt dùng dao cắt thành khúc vừa ăn rồi lấy đun sôi khoảng 20 phút rồi sau đó lấy huyết cho vào cùng đun khoảng 10 phút. Sau đó, bạn cho nấm vào nồi đun sôi khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Bước 7: Cho bánh canh vào tô, chan nước lèo vào. Thông thường bạn nên cho ít hành lá, ngò rí thái nhỏ trang trí ở trên. Nếu muốn ngon thì bạn có thể cho thêm vài lát ớt băm nhỏ. Bạn có thể thưởng thức món bánh canh nóng hổi với ít nước cốt chanh và rau sống.

Một số mẫu nồi nấu phở bằng điện giúp hầm xương nấu nước lèo thơm ngon

Cách chọn giò heo ngon để nấu bánh canh

Để có thể mua được những chân giò heo ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Bạn nên chọn những khối thịt săn chắc, thớ đều, thịt khô. Khi ấn vào có độ đàn hồi cao.
  • Nên chọn giò hồng tươi, không khác màu, vết cắt có màu tự nhiên. Đặc biệt, giò không có mùi tanh hay xuất hiện hạt lạ.
  • Nếu bạn thích ăn nhiều gân thì có thể chọn những con chân trước. Những con chân sau thường nhiều thịt và béo do ít hoạt động.

Mời các bạn cùng tham khảo thêm một số kinh nghiệm, bí quyết, công thức nấu nhiều món ngon khác của Nồi Phở Sài Gòn

Dùng nồi nấu nước lèo bằng điện làm để nấu nước lèo bánh canh thơm ngon

Nếu bạn đang kinh doanh thì có thể sử dụng các dòng nồi nấu phở bằng điện. Tất cả công việc hầm xương nấu nước lèo. Sẽ giúp bạn thực hiện hoàn toàn tự động. Do đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian, giảm nhân lực, nâng cao chất lượng. Tăng năng suất và kinh doanh hiệu quả hơn.

Khi sử dụng máy nấu canh, các nhà hàng có thể tạo ấn tượng độc đáo trong lòng thực khách. Bởi quy trình chế biến hiện đại, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Do thiết kế máy nấu bánh canh nhỏ gọn nên hợp cho tất cả các nhà hàng và quán ăn. Máy làm bánh tươi, mềm, đều, đẹp. Mà không cần sử dụng bất kỳ chất phụ gia và hóa chất nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm để mua một máy bánh canh công nghiệp, hãy nhớ chúng tôi. Bởi đây chính là bí quyết vàng để doanh nghiệp của bạn. Sở hữu dây chuyền sản xuất bánh canh hiện đại nhất.

Nồi Phở Sài Gòn tự hào là nhà cung cấp thiết bị bếp chuyên nghiệp. Với các dòng sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp. Phục vụ cho cá nhân nhà hàng quán ăn khách sạn bếp căn tin và mọi nhu cầu khác biệt. Chỉ cần bạn có nhu cầu thì chúng tôi sẽ tư vấn sao cho bạn thỏa mãn nhất. Tất cả sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản xuất và an toàn thực phẩm của Việt Nam. Nên bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng và bạn còn được hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Call Now Button0928.300.580
092.884.3838
Chat: